Đi ngang qua cầu sông Hàn (Đà Nẵng) chợt thấy một người nhảy cầu tự tử, nam du khách nước ngoài không kể nguy hiểm, vội lao xuống sông cứu người.

Theo báo Vietnamnet, sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 17/1. Khi đó, một thanh niên (chưa rõ danh tính) đang đi trên cầu sông Hàn (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bất ngờ trèo qua lan can, rồi nhảy xuống sông tự tử.

Sự việc diễn ra quá nhanh; nhiều người đi đường vội gọi điện cho lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Đúng lúc này, một người đàn ông nước ngoài nhìn thấy thanh niên đang chới với giữa dòng nước liền nhảy xuống sông bơi đến cứu nạn nhân.

Sau đó, người dân và lực lượng chức năng đã hỗ trợ nam du khách đưa người nhảy cầu lên bờ an toàn.

Hành động của “ông Tây” khiến nhiều người cảm động. Anh Nguyễn Văn Tân nói: “Sự việc diễn ra quá nhanh nên mọi người không kịp can ngăn nạn nhân. Lúc ấy, nam du khách thật dũng cảm khi bất chấp nguy hiểm lao xuống sông cứu người, giữa thời tiết lạnh. Thấy hình ảnh ấy chúng tôi rất cảm kích”.

Một số hình ảnh dũng cảm của nam du khách được người có mặt tại hiện trường ghi lại và đăng tải trên các trang báo, mạng xã hội.

Nam du khách lao xuống dòng nước lạnh, bơi tới người đàn ông chới với và dìu người này lên bờ (hình ảnh cắt từ clip).
Những hình ảnh từ một góc quay khác cho thấy, khu vực xảy ra sự việc gần với cầu Rồng. Khi nam du khách tiếp cận được người nhảy cầu, đã có một người chèo thuyền cứu hộ ra tiếp ứng.