Hôm nay (ngày 3/3), lễ viếng diễn viên Văn Thành sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ TP. Hà Nội. Sự ra đi của Văn Thành khiến nghệ sĩ Chí Trung dù đoán biết vẫn thấy hụt hẫng.

Tin Văn Thành – nam diễn viên thân thuộc với khán giả phim truyền hình Việt Nam những năm 90, đầu những năm 2000 qua đời lúc 17h 38 phút ngày 28/2 ở tuổi 59 khiến nhiều người buồn thương.

Nghệ sĩ Văn Thành đóng cùng cố NSND Hoàng Dũng trong phim “Tiếng cồng định mệnh”.

Theo báo Tuổi Trẻ, NSƯT Đức Trung – ông già đầu bạc nổi tiếng trên truyền hình, “sếp” cũ của nghệ sĩ Văn Thành trong nhiều năm kể từ khi Văn Thành ở Nhà hát Tuổi Trẻ, nhận tin nam diễn viên ra đi trong xúc động.

Nghệ sĩ Đức Trung bùi ngùi kể, Văn Thành là một gương mặt sáng của sân khấu phía Bắc, được đào tạo bài bản. Bởi cùng thời với lứa diễn viên gồm nhiều người tài năng, cùng với cuộc sống gia đình rất vất vả khi có con trai không khỏe mạnh và bản thân ông cũng mang nhiều tật bệnh nên không có nhiều cơ hội tỏa sáng.

Nghệ sĩ Văn Thành (bên trái) thể hiện vai giám đốc Nam trong phim truyền hình "Chạy án".
Nghệ sĩ Văn Thành (bên trái) thể hiện vai giám đốc Nam trong phim truyền hình “Chạy án”.

Đến năm 2015, ông phải xin nghỉ hưu tại Nhà hát Tuổi Trẻ để chữa bệnh và sống khá lặng lẽ từ đó đến nay.

Còn NSƯT Sĩ Tiến, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ trên báo Tiền Phong: “Anh Văn Thành là một trong những diễn viên trẻ và rất có khả năng khi đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ khoảng cuối những năm 1980, đầu những năm 1990. Anh ấy sở hữu hình thể và khuôn mặt kép chính đẹp, chất giọng Hà Nội cũng rất đẹp”.

Văn Thành được đánh giá là người yêu nghề, bất kể là vai lớn hay nhỏ đều không ngại và luôn dồn tâm sức một cách nghiêm túc. Với thế hệ khán giả thời đó, Văn Thành tham gia nhiều vở trên sân khấu.

Sĩ Tiến nhận xét về đồng nghiệp quá cố: “”Anh là một kép chính đẹp, có đài từ tốt, không thua kém các nghệ sĩ Chí Trung, Anh Tú, chỉ có điều anh ít vai hơn thôi”.

Không đóng nhiều phim, nhưng nghệ sĩ Văn Thành kịp để lại dấu ấn ở một số phim truyền hình như “Sa ngã”, “Chuyện phố phường” (VFC sản xuất lên sóng năm 2004), ‘Chạy án”… Những bạn diễn cùng ông bất ngờ khi Văn Thành ra đi đột ngột.

Nghệ sĩ Chí Trung tâm sự: “Chị Nga – vợ nghệ sĩ Văn Thành có báo tin cho tôi rằng anh Thành đã ra đi. Anh Văn Thành sinh năm 1961, bằng tuổi tôi, từng là diễn viên thuộc đoàn kịch của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Tôi biết anh Văn Thành bị bệnh lâu rồi nhưng vẫn hụt hẫng lắm. Thời gian vừa qua, chúng ta cũng đã tiễn biệt không ít nghệ sĩ…”.

Nam diễn viên vào vai ông Hoành trong Chuyện phố phường.

Diễn viên Tùng Dương thảng thốt kể, cách đây vài ngày, cố diễn viên vẫn bình luận trêu đùa anh trên trang cá nhân.

“Anh Thành là người nhiệt tình, vui tính lắm. Tiếc là tôi chỉ có cơ hội đóng chung với anh ấy trong bộ phim Chuyện phố phường, năm 2004. Anh Thành chủ yếu diễn sân khấu, sau này không tham gia phim truyền hình nhiều. Thật buồn khi thời gian gần đây, chúng ta phải nói lời vĩnh biệt nhiều nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ Lệ Mỹ cũng gửi lời chia buồn: “Đời người mong manh quá. Mới đây, anh vẫn còn bình luận trêu chọc em. Vậy mà giờ anh đã đi xa rồi. Thương khóc anh!”.

Cũng theo NSƯT Chí Trung, lễ viếng của nghệ sĩ Văn Thành được cử hành vào hồi 12h ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội, 125 Phùng Hưng. Lãnh đạo, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ kết hợp cùng gia đình tổ chức lễ tang cho cố nghệ sĩ