Không chỉ dùng bằng dược sĩ, bác sĩ giả để xin vào thực hành tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bà L. còn đang điều hành một nhà thuốc tư nhân.

Ngày 7/4, theo xác nhận của Sở Y tế Đồng Nai, trường hợp sử dụng bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề là bà Đ.K.L. (35 tuổi, ngụ ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). Hai bằng giả mà bà L. dùng là  của Trường ĐH Y dược TP.HCM và bằng dược sĩ của Học viện Quân y.

Bà L. đăng ký thực hành chuyên môn tại khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai từ 3/2013 đến 6/2017. Đến tháng 8/2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh với bà L. Sau đó, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành nội khoa cho bà Loan tại khoa Cấp cứu.

Tuy nhiên, năm 2012, bà L. lại đăng ký theo học bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh và tốt nghiệp bác sĩ y khoa vào 8/2018. Qua làm việc, đoàn kiểm tra xác nhận thực tế bà L. không thực hành tại khoa dược của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (giai đoạn 2013-2017), và cả hai bằng của Trường ĐH Y dược TP.HCM và Học viện Quân y đều là giả.

Sau vụ việc, Sở Y tế Đồng Nai đã kiểm tra nhà thuốc Tài Tiến tại khu phố 7, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa do bà Loan chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, và thu hồi những giấy tờ liên quan đến hoạt động của nhà thuốc.

Nhà thuốc Tài Tiến cũng không được phép hoạt động. Sở Y tế đã chuyển hồ sơ vụ việc của bà Loan cho Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả và xử lý theo pháp luật.