Nhớ lại oan ức từng bị đánh nhưng không được không được giải quyết, hay được bồi thường, Triệu Chòi Phin, SN 1965, trú thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, Tuyên Quang đã dùng là ngón cho vào thức ăn để trả thù.

Ngày 6/5, công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Triệu Chòi Phin vì hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 12 giờ ngày 13/4, gia đình anh Triệu Dào Sinh (SN 1969) và vợ là chị Triệu Thị Ghến (SN 1969) cùng các cháu nội: Triệu Thị Chiều (SN 1009), Triệu Văn Hiếu (SN 2010) và Triệu Trần Lương (SN 2012) ăn cơm trưa. 

Khi ăn canh đậu tương nấu với rau cải, gia đình anh Sinh thấy có vị đắng rồi mọi người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt và đau đầu. Rồi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu, cháu Triệu Trần Lương đã tử vong.

Qua điều tra, công an đã triệu tập Triệu Chòi Phin. Sau nhiều lần chối bỏ khi chỉ nói tiếng dân tộc nhất quyết không nhận tội. Đối tượng đã khai nhận, ngày 12/4, anh ta đi làm ruộng thì thấy mệt, đau tay và người nên nghĩ đến việc trước đây Phin bị ông Triệu Chòi Chiêu cùng con trai là anh Triệu Dào Sinh và 3 người con trai khác, trú thôn Nà Luông (xã Yên Hoa) đánh gây thương tích.

Do ông Chiêu lúc đó là trưởng thôn nên vụ việc không được giải quyết, Phin không nhận được bồi thường. Mỗi lần trong người cảm thấy không khỏe, Phin lại nghĩ đến lúc bị đánh nên rất bực tức. Sau đó, Phin lại nghĩ đến chuyện mâu thuẫn tiền bạc, khi vay của con trai anh Sinh vào đầu tháng 4, nên đối tượng càng tức giận, nảy sinh ý định trả thù gia đình anh Sinh bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn.

Ngày 12/4, trên đường về nhà Phin nhặt túi nilong màu trắng ở cạnh đường rồi ngắt 5 ngọn lá ngón về nhà cất giấu. Sáng ngày 13/4, đối tượng đã mang lá ngón (đập dập, chắt nước) tới nhà nạn nhân (cách khoảng 300m) cho vào thức ăn.

Tới khoảng 12h cùng ngày, gia đình ông Triệu Dào Sinh ăn trưa thì xảy ra ngộ độc, khiến cháu Triệu Trần Lương tử vong.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.