Chiều 18/10, trong phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “Xâm phạm chỗ ở của công dân” bước vào phần tranh tụng, luật sư của bị hại nói Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình, bị cáo liền mất bình tĩnh, đứng dậy và gọi luật sư là “thằng già”.

Theo báo VTC News, trong phiên toà, luật sư Trần Hồng Lĩnh – bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại đã trích lại nội dung file ghi âm cuộc nói chuyện giữa bị cáo Đường “Nhuệ” và ông Nguyễn Văn Lẫm – Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết.

Trong đó, ông Trần Hồng Lĩnh nhắc lại nội dung Đường “Nhuệ” doạ giết ông Lẫm cùng tuyên bố: “Tao sẽ hy sinh một thằng đàn em tao, tao sẽ nuôi nó cho ăn trong tù luôn…”.

Sau đó, luật sư Trần Hồng Lĩnh nhấn mạnh rằng: “Nguyễn Xuân Đường không phải là người hiền lành mà là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình…”.

Không giữ được bình tĩnh sau phần tranh tụng của luật sư Trần Hồng Lĩnh, Đường “Nhuệ” đứng bật dậy, tiến sát về bục bị cáo, phản ứng ngay tại toà: “Bị cáo không thể bình tĩnh, không thể để thằng già này vu khống được…”.

Đường “Nhuệ”
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Sau đó, thẩm phán yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ bảo vệ phiên toà. Bị cáo Đường “Nhuệ” được đưa về vị trí chỗ ngồi ban đầu để phiên toà tiếp tục.

Báo Zing thông tin, đến tối 18/10, sau một ngày xét xử, TAND TP. Thái Bình, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Bùi Mạnh Tiến (Tiến “Trắng”, 26 tuổi, con nuôi của Đường) cùng mức án một năm tù về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.