Nam tài xế có kết quả test nhanh dương tính với ma túy khai nhận với CSGT nguyên nhân là sử dụng một số thuốc để chống Covid-19.

VietNamNet đăng tải, vào lúc 16h30 ngày 4/3, trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hướng đi Hà Nội, CSGT đã dừng ô tô biển số 30G-080.XX để kiểm tra.

Lái xe là ông Đ.M.T.  (45 tuổi  trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Qua kiểm tra test nhanh, CSGT phát hiện nam tài xế dương tính với ma túy. Chất ma túy lái xe sử dụng thuộc nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Dương tính với chất cấm, tài xế khai do dùng thuốc điều trị Covid-19
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Tin từ Zing, làm việc với công an, nam tài xế cho biết trước đây có sử dụng heroin nhưng đã bỏ từ lâu. Tuy nhiên, anh này khai bị mắc Covid-19 khoảng 10 ngày trước và đã sử dụng một số thuốc chống căn bệnh này. Đơn thuốc hiện được y tế phường nơi cư trú giữ.

Mẫu nước tiểu của nam tài xế sau đó đã được niêm phong để gửi Trung tâm Xét nghiệm ma túy giám định. Đồng thời lượng CSGT đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và bằng lái.

Theo quy định tại Nghị định 100, đối với hành vi lái xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế sẽ bị phạt tiền 30-40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Trong ngày 4/3, CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Các địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao là: TP.HCM 109 trường hợp; Cà Mau 30 trường hợp, Bình Dương 28 trường hợp…