Công ty bất động sản dựng rạp, tổ chức chốt cọc đất “vui như hội” ở Bình Phước đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

VTC NEWS đưa tin, ngày 4/3, UBND huyện Lộc Ninh ban hành quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với Công ty TNHH địa ốc Nam Khương (trụ sở tại Bình Dương) do ông Vũ Văn Khương làm chủ tịch kiêm giám đốc.

Theo đó, Công ty địa ốc Nam Khương có hành vi vi phạm “kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản”, được quy định tại Nghị định số 16 của Chính phủ.

Như tờ VnExpress đăng tải, trước đó hôm 21/2, xuất hiện video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty Nam Khương đang tranh nhau bán đất nền tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ giữa một bãi đất trống, gần đó xuất hiện hàng chục ôtô đang đậu.

Trong tiếng nhạc xập xình, nhân viên của công ty mặc vest cầm cặp da, sổ đỏ chạy liên tục để thông báo với MC các nền đất đã “chốt cọc”. 

Nhân viên bất động sản đua nhau chạy “chốt đơn” bán đất (ảnh chụp màn hình clip).

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh, cho biết hiện nay trên địa bàn xã không có dự án khu dân cư nào được cấp phép. Ngày 20/2, công ty bất động sản trên đã dựng rạp tổ chức bán đất trái phép. 

Chia sẻ với báo chí, các chuyên gia bất động sản cho rằng, hình thức “diễn hề” theo cách chốt đơn liên tục của các doanh nghiệp nhằm “lùa gà” không còn lạ lẫm trên thị trường. Mỗi khi bắt đầu ra sản phẩm mới, các doanh nghiệp đều có các “chiêu” riêng để dẫn dụ khách hàng. Hình thức như clip nói trên là một ví dụ điển hình.

Cách “diễn hề” này tưởng chừng dễ nhận ra, tuy nhiên khi có mặt thực tế lại dễ dàng bị tác động tâm lý, khách hàng không khó rơi vào trạng thái sợ giỏ hàng bị chốt hết. Dù vậy, kết quả thực tế của cả ngày chạy bở hơi có khi không được sản phẩm nào, tất cả đều là ảo.