Ngày 4/3, lãnh đạo xã Thành Công (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, đơn vị này đang kiểm tra về vụ việc một cán bộ công an cầm vật giống súng nói chuyện với dân tại trụ sở.

Theo báo Người Lao Động, sáng cùng ngày trên MXH Facebook lan truyền đoạn video dài khoảng 5 phút do một thanh niên quay lại khi người này tại trụ sở công an xã Thành Công (nằm trong trụ sở UBND xã Thành công, huyện Khoái Châu) yêu cầu được vào làm việc với người thân. Tuy nhiên, lực lượng công an xã không đồng ý và yêu cầu người này ra ngoài.

Mặc dù người thanh niên quay video liên tục nói là chỉ đứng đây, không cản trở ai làm việc nhưng lực lượng công an vẫn cương quyết yêu cầu người quay video ra khỏi trụ sở.

công an
Người đàn ông mặc trang phục công an, một tay cầm điện thoại quay, một tay cầm vật giống súng khi nói chuyện với dân (ảnh chụp màn hình video được báo Dân Việt đăng tải).

Đáng chú ý, có một người mặc sắc phục công an, trong lúc yêu cầu người quay video đi ra ngoài thì đã vừa cầm điện thoại để ghi hình và vừa cầm theo một vật có hình dạng giống khẩu súng.

Sau một lúc tranh cãi, người quay video đã bị lực lượng công an xã Thành Công đưa ra ngoài trụ sở và đóng cổng lại.

Liên quan đến video đăng trên MXH, một lãnh đạo công an huyện Khoái Châu cho biết được báo Thanh Niên đăng tải, đơn vị này chưa nhận được báo cáo từ xã và sẽ cho kiểm tra lại.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, công an khi làm nhiệm vụ là đã được sử dụng công cụ hỗ trợ để bảo vệ người dân và bản thân hay địa điểm được giao.

“Công an xã được phát các công cụ hỗ trợ, súng bắn đạn cao su để thực hiện nhiệm vụ. Nếu có đối tượng đến gây rối, công an có thể sử dụng để răn đe, cảnh báo. Tuy nhiên, khi sử dụng phải đúng quy định, đúng trường hợp!”, vị này nói.