Trong dòng chia sẻ tối 6/9, Filip Nguyễn viết: “Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia cộng hoà Séc.

Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF/chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ giập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi”.

5027-screenshot-8
Ảnh chụp màn hình trang FB của Filip Nguyễn.

Những năm qua, thủ môn sinh năm 1992 có bố là người Việt nhiều lần bày tỏ khát vọng được khoác áo Việt Nam. Filip Nguyễn cũng từng nằm trong danh sách cầu thủ Việt kiều được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giới thiệu cho HLV Park Hang-seo. Song do chưa có quốc tịch Việt Nam nên anh không được triệu tập. Theo VnExptess, hồi giữa tháng 8, Filip Nguyễn khẳng định chỉ còn một bước nữa để hoàn tất thủ tục, đó là phải có mặt ở Việt Nam để xin thẻ thường trú.

Filip Nguyễn hiện là thủ môn số một của CLB Slovan Liberec. Mùa trước, anh chơi 34 trận, trong đó chín trận sạch lưới. Mùa trước nữa, anh giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc của giải vô địch quốc gia Czech.

Trong khi cửa vào đội tuyển Việt Nam còn trắc trở, thì niềm vui được giữ khung thành của đội tuyển thuộc nhóm đầu châu Âu lại bất ngờ mở rộng với Filip Nguyễn.

Sau trận ra quân thắng Slovakia 3-1 ở Nations League tuần trước, Czech phát hiện hai nhân viên massage của đội tuyển nhiễm nCoV. Do đó, các cầu thủ tham gia trận đấu kể trên, kể cả HLV trưởng Jaroslav Silhavy, đều bị cách ly. Liên đoàn bóng đá Czech (FACR) phải triệu tập bổ sung để chuẩn bị cho trận gặp Scotland vào ngày 7/9, trong đó có thủ thành Filip Nguyễn.