Trận đối đầu Malaysia tối 11/6 tới, HLV Park sẽ có sự trở lại của một tiền vệ dũng mãnh, nhưng nhiều khả năng ông không có sự phục vụ của “lãng tử phố núi” Tuấn Anh.

Sau trận gặp Indonesia, vào chiều 8/6, Tuấn Anh và tiền đạo Văn Toàn đã được đưa đi chụp MRI để kiểm tra tình trạng chấn thương. Trước đó, Tuấn Anh bị đau cổ chân sau pha vào bóng thô bạo của một cầu thủ Indonesia, còn Văn Toàn bị đau ở vai và hông.

Theo VFF, kết quả chụp phim cho thấy, Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn không bị tổn thương về xương; vì vậy, cả hai có thể tập luyện trở lại ngay trong buổi tối 8/6. Tuy nhiên, chàng “lãng tử phố núi” chỉ có thể lững thững, hoặc bước tập tễnh trên sân mà không tham gia vào các bài tập nặng. Trong khi đó, Văn Toàn vẫn xông xáo hoàn thành các bài rèn thể lực như các đồng đội khác.

Theo nhận định từ Bongdaplus.vn, việc Văn Toàn vào sân ở trận đấu tới là không vấn đề. Tuy nhiên, Tuấn Anh gần như chắc chắn không thể góp mặt trong trận đấu với Malaysia. Nếu Tuấn Anh không thể đấu Hổ Mã Lai thì đây sẽ là tiếc nuối rất lớn cho cả đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ, bởi tiền vệ quê Thái Bình đang có phong độ rất cao. Với cá nhân Tuấn Anh, hẳn anh cũng rất tiếc khi không thể ra sân ở trận đấu có tính quyết định với khả năng đi tiếp của đội tuyển. Trong quá khứ, Tuấn Anh từng phải lỡ nhiều trận đấu lớn ở cấp đội tuyển vì chấn thương; vì vậy, người hâm mộ vẫn mong Tuấn Anh sẽ hết “đen đủi” để kịp bình phục, góp mặt trong trận đấu tối 11/6.

Về phía HLV Park, trận tới ông sẽ có sự phục vụ của Trọng Hoàng – người được ví như một “mãnh tướng” ở khu giữa sân của đội tuyển. Trận gặp Indonesia, cầu thủ quê Nghệ An không thể ra sân vì thẻ phạt. Gần như chắc chắc ở trận đấu tới, Trọng Hoàng sẽ được ông Park điền tên vào đội hình xuất phát. Việc Trọng Hoàng xung trận là rất kịp thời trong bối cảnh ông Park thiếu Quang Hải (do thẻ phạt) và nhiều khả năng là cả Tuấn Anh trong trận đấu được dự đoán là rất nhiều khó khăn.

Trọng Hoàng (số 8) trên sân tập chiều 8/6 (ảnh: VFF).

Ngoài ra, Đình Trọng cũng hết án treo giò vì thẻ phạt và có thể trở lại nơi hàng thủ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng đá chính của Trọng “sơ vin” vẫn còn để ngỏ.