Trước khi gặp tai nạn giao thông và tử vong trên đường từ chốt kiểm dịch Covid-19 về nhà, chị Tình phải trải qua nỗi buồn mất con nhỏ và gánh nặng nợ nần.

Tử nạn trên đường về ăn cơm

Vụ tai nạn chiều 25/2 tại xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã khiến chị Vũ Thị Tình (35 tuổi, ở xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, nhân viên Trạm y tế xã Văn Tố) tử vong.

Trước đó, xã Văn Tố, lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Chị Tình được phân công làm việc ở chốt số 4.

Ngày 25/2, chị Tình trực từ 14h chiều đến 22h đêm. Trong quá trình trực, khi đến giờ ăn tối ca trực thay nhau về nhà ăn cơm. Trên đường về nhà ăn cơm thì chị bị tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn xảy ra trên tỉnh lộ 391 (ở thôn La Giang, xã Văn Tố), xe của chị Tình va chạm với xe máy do anh Nguyễn Văn P. (21 tuổi, ở huyện Tứ Kỳ) điều khiển.

Tai nạn khiến hai người bị thương nặng. Cả hai người được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ. Sau đó, chị Tình đã tử vong.

Mới đoạn tang con, giờ đến mẹ

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Vũ Minh Thành – bí thư xã Văn Tố cho biết, “hoàn cảnh gia đình chị Tình gặp nhiều khó khăn. Chồng chị Tình là lao động tự do, vì Covid-19, đang thất nghiệp ở nhà. Gia đình chị có ba con, trong đó một cháu đã mất do bệnh ung thư máu năm 2017, một cháu đang là học sinh tiểu học, còn một cháu mới 2 tuổi.

Bố chồng chị cũng mới mất năm 2018, sau gần 20 năm nằm liệt giường. Chị Tình là lao động chính lo toan mọi sinh hoạt trong gia đình” – ông Thành thông tin.

Ông Thành cho biết thêm, do vay mượn để chữa bệnh cho con, vợ chồng chị Tình còn nợ hơn 200 triệu đồng. “Trước mắt, bằng tình cảm lãnh đạo, nhân dân địa phương đã gửi 10 triệu đồng để gia đình lo hậu sự. Xã cũng đang gấp rút làm các thủ tục, chế độ chính sách để hỗ trợ gia đình chị theo quy định”.