Ngày 14/11, công an Quảng Nam cho biết, đã làm rõ nhóm người đi trên ôtô “Cứu trợ Miền Trung” rạch túi trộm tiền của cụ bà Cao Thị An (83 tuổi, trú xã Đại Nghĩa).

Theo Tuổi Trẻ Online, khoảng 10h ngày 4/11, bà An đang đi bộ về nhà thì một chiếc ôtô hiệu Innova biển số Hà Nội, phía trước có gắn bảng “Cứu trợ Miền Trung” mời bà lên xe để hỏi đường và hứa chở bà đi nhận tiền hỗ trợ.

Chiếc xe mà Luận thuê gắn biển 'cứu trợ Miền Trung' để thực hiện hành vi trộm cắp.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Đi được một đoạn, những người trên xe đã giở trò rạch túi của bà An lấy mất 6,5 triệu đồng cùng một chỉ vàng. Sau khi thực hiện xong hành vi, nhóm này tặng cho bà một thùng mì tôm, bảo bà xuống xe rồi bỏ đi. 

Một lúc sau, bà An mới phát hiện túi đựng “gia tài” của mình đã bị kẻ gian lấy mất.

Túi tiền bà An bị nhóm Luận rạch lấy.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Báo Nông Nghiệp thông tin, công an xác định kẻ gây ra vụ trộm nói trên là Võ Quang Luận (39 tuổi, trú xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Thạnh, tỉnh Lâm Đồng). Nhà chức trách đã bắt Luận trong đêm 11/11 và tạm giữ chiếc ôtô có liên quan.

Trước đó, ngày 25/10, Luận thuê xe ôtô hiệu Innova mang biển số 49A với giá 600 ngàn đồng/ngày tại một tiệm dịch vụ ở TP. Đà Lạt.

Ngày 2/11, Luận chạy xe ra Đà Nẵng gặp bạn bàn chuyện làm ăn. 2 ngày sau, Luận gặp hai người phụ nữ tên Vân và Gái (không rõ lai lịch) rồi rủ nhau đi tìm người dân sơ hở để trộm.

Trước khi đi, Vân đưa cho Luận một biển số 30A gắn vào xe để thay biển số 49A và di chuyển về huyện Đại Lộc, sau đó cả nhóm ra tay trộm tiền của cụ An.