Cuộc giải cứu chó cưng rơi xuống hang sâu 50 mét ở tỉnh Vân Nam 6 năm trước; phải sống nhờ đồ ăn tiếp tế của dân làng, vừa được cứu thành công hôm 28/11.

Lưu Ngự Bình, một thành viên của đội cứu hộ, cho biết họ đã có thể đưa chú chó lên mặt đất vào ngày 28 tháng 11. Quá trình giải cứu bắt đầu từ ngày 14 tháng 11, nhưng do hang quá sâu và địa hình phức tạp; chú chó do sợ hãi đã chui vào khe hẹp, cản trở lực lượng cứu hộ tiếp cận.

Để đảm bảo an toàn, họ đã phải huy động thêm thiết bị; để đưa chú chó ra khỏi hang sâu 50 m ở thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Người dân địa phương cho biết con chó rơi vào hang khoảng 6 năm trước; và họ thường xuyên thả thức ăn xuống để giữ cho nó sống sót. Chú chó hiện sức khỏe ổn định và đang được bác sĩ thú y chăm sóc.

Người dùng mạng xã hội ca ngợi nỗ lực của đội cứu hộ và lòng nhân ái của dân làng; đồng thời đề nghị bít miệng hang động lại để ngăn động vật hoặc trẻ em bất cẩn rơi xuống.

Video gian nan cuộc giải cứu chó cưng dưới hang sâu:

Nguồn video: Vnexpress.

Cuộc giải cứu chó cưng dưới hang sâu nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng

Hữu Thọ: Thả lồng bẫy bỏ nước uống và thức ăn vào thả xuống, đơn giản và không mất 6 năm mới xuống đưa cậu cún tội nghiệp lên.

Phước HD: Một hành động thật nhân văn.

Video: Giải cứu chó cưng sau 6 năm rơi xuống hang sâu 50 mét
Gian nan cuộc giải cứu chó cưng dưới hang sâu 50m.

Huỳnh Tới: Chúc mừng chú chó may mắn nhất thế giới.

Kamui: 6 năm dưới cốc chắc hẳn nó vớ được cuốn bí kíp nào rồi.

Truongvanphuongstc: Không tin là nó sống được 6 năm dưới hang sâu, đặc biệt là mùa đông khắc nghiệt.

HAI VO: Có mấy năm cuộc đời đâu mà bị ở trong hang tới 6 năm, thật là tội nghiệp.

Video xem thêm: