Tin từ Thanh Niên – Một học sinh ở Lâm Đồng dương tính bệnh bạch hầu

Chiều ngày 11/9, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, Viện Pasteur TP. HCM đã trả lời kết quả về mẫu bệnh phẩm của một nữ học sinh lớp 12A3, Trường THPT Đạ Tông (huyện Đam Rông) cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu.

Đồng thời, cơ quan y tế Lâm Đồng điều tra dịch tễ, lên danh sách 11 người tiếp xúc gần gồm bố, mẹ, 2 em ruột của bệnh nhân và 7 nhân viên y tế để lấy mẫu xét nghiệm cho những người có triệu chứng nghi ngờ, điều trị kháng sinh dự phòng cho những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Tin từ VnExpress – Giang hồ mạng Dũng ‘Trọc’ bị tạm giữ

Ngày 12/9, công an tỉnh Hoà Bình cho biết, Dũng “Trọc”, 52 tuổi, bị bắt quả tang tổ chức sử dụng ma túy tại quán karaoke ở TP. Hoà Bình.

5125-dung
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Dũng “Trọc” được nhiều người biết đến khi thường xuyên đăng video về hoạt động có tính chất giang hồ, khoe tài sản. Dũng là bố nuôi của Khá “Bảnh” và có quan hệ thân thiết với các “giang hồ mạng” khác như Huấn “Hoa Hồng”, Dương Minh Tuyền, Quang Rambo, Phú Lê…

Năm 2013, Dũng bị TAND Hà Nội phạt 24 tháng tù tội Gây rối trật tự công cộng do liên quan vụ nổ súng ở vũ trường Next Top.

Tin từ VTC – Đề nghị thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc

Bộ Công thương vừa yêu cầu quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thu hồi khẩn sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) của Úc.

Trước đó, Bộ Công Thương đã nhận thông tin từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp) và hiện đang được thông báo thu hồi tại Úc.

3147-sua-hanh-nhan
Sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L – ảnh chụp màn hình Lazada.

Đồng thời, bộ thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm nói trên kể từ ngày 9/9/2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công thương.

Tin từ VOV – Việt Nam mua hệ thống giám sát của Israel trang bị cho tàu cảnh sát biển

Ngày 11/9, truyền thông Israel dẫn thông báo từ công ty Controp cho biết Việt Nam vừa chọn công ty Controp của Israel làm nhà cung cấp hệ thống giám sát cho các tàu mới của lực lượng cảnh sát biển.

Controp là nhà sản xuất chuyên về hệ thống giám sát và điện quang. Công ty này đã trở thành nhà cung cấp cho Việt Nam những năm qua khi Việt Nam bắt đầu đầu tư vào việc nâng cấp vũ khí, thiết bị cho quân đội giữa bối cảnh căng thẳng trong khu vực Biển Đông đang ngày càng gia tăng.