Trong bối cảnh các kênh truyền thông lớn bắt đầu xướng tên Biden thắng cử cuộc đua vào tòa Bạch Ốc 2020, ông Tom Meyer, một giáo sư nghiên cứu Kinh Thánh ở Mỹ, đã dự đoán tổng thống Trump sẽ lật ngược thế cờ “một cách ngoạn mục” và tái đắc cử.

Hiện tại, quá trình kiểm phiếu cho cuộc bầu cử 2020 vẫn đang được tiến hành, ông Trump đang đệ đơn kiện ở nhiều bang và chưa có công bố chính thức chủ nhân kế tiếp của Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên nhiều hãng truyền thông lớn đã bắt đầu gọi Biden là “tổng thống đắc cử”.

Chia sẻ với Daily Express, giáo sư Tom Meyer của Trường Đại học và Cao học Kinh thánh Shasta (Shasta Bible College and Graduate School) tại California đã dự đoán: Mặc dù các hãng truyền thông đã xướng tên Biden đắc cử, ông vẫn tin rằng Donal Trump sẽ vẫn chiến thắng “một cách ngoạn mục”.

“Đội ngũ của Trump đã tuyên bố cuộc bầu cử này không do truyền thông quyết định mà là bởi tòa án”, Meyer nói thêm.

Theo ông Meyer, ông có thể thấy trước khả năng Tòa án Tối cao đứng về phía Tổng thống Trump rằng các lá phiếu hợp pháp được tính và lá phiếu bất hợp pháp không được tính. Từ đó ông Trump có thể giành thắng lợi trong cuộc bầu cử như đương kim Tổng thống đã tuyên bố từ ban đầu.

Ông nói thêm rằng không phải ngẫu nhiên mà Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg đột ngột qua đời 45 ngày trước cuộc bầu cử. Điều này tạo cơ hội cho ông Trump bổ nhiệm thẩm phán của đảng Bảo thủ Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, bà đã nhậm chức vài ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Giáo sư Meyer còn được biết đến với khả năng đọc thuộc lòng hơn 20 cuốn sách từ Kinh thánh, bao gồm cả tiên tri Khải huyền.

Ông tin rằng, sau đó Mỹ sẽ tiến tới một “thời kỳ hoàng kim của sự giàu có và quyền lực vô song”, điều mà người ta chưa từng thấy kể từ thời Đế chế La Mã. Tuy nhiên, trước đó Meyer dự đoán sẽ có tình trạng hỗn loạn, bạo động trên đường phố Mỹ.