Ngày 10/11, công an tỉnh Đăk Nông đã trao trả 100 triệu đồng cho chị Lê Thị Thu Thảo (ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) vợ nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Báo Zing News đưa tin, trước đó, ngày 20/10, chị Thảo bị Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Sau khi sự việc xảy ra, công an đã điều tra. Bốn ngày sau khi gây án, Phúc bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ tại nhà riêng. Đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình khi chiếm đoạt tiền của chị Thảo.

Theo Tuổi Trẻ, sau 2 ngày xảy ra sự việc, đại diện phía ngân hàng đã đến nhà của chị T. và trao tận tay số tiền bị mất. Đây là tiền mà ngân hàng tạm ứng cho gia đình trong lúc chờ công an giải quyết vụ việc lừa đảo.

Chị T. chia sẻ, có được số tiền này, chị sẽ trang trải được cho cuộc sống khi phải nuôi 2 con nhỏ mà chưa tìm được việc làm. Gia đình cũng dự định sẽ dùng khoản tiền để sửa sang lại căn nhà đang rất cũ và xuống cấp.

Ngày 10/11, sau khi hoàn tất những thủ tục điều tra cần thiết, đại diện công an tỉnh Đắk Nông đã đến nhà và trao lại cho chị T. 100 triệu đồng bị chiếm đoạt trước đó.

Công an Đăk Nông trả lại cho chị Lê Thị Thu Thảo Vợ nạn nhân vụ sạt lở Rào Trăng 3 số tiền là 100 triệu đồng bị lừa trước đó
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VOV.

Trên báo Dân Trí cho biết, cùng ngày, phóng viên đã trao tặng số tiền hơn 49 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thảo.

Đại diện chính quyền xã Nam Nung trao quà của bạn đọc Dân trí tới Lê Thị Thu Thảo Vợ nạn nhân vụ sạt lở Rào Trăng 3
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Trí.

Biết được hoàn cảnh của gia đình goá phụ, hàng ngàn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ trực tiếp gia đình chị Thảo hơn 360 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân.

Cùng với số tiền mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, thông qua các bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, gia đình Thảo đã nhận được tổng cộng gần 500 triệu đồng.