Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, để ưu tiên phòng dịch là trên hết, dừng các hoạt động shipper (giao hàng) trên toàn thành phố, do đây là hoạt động không kiểm soát được.

Trao đổi với Thanh Niên sáng 24/7, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ông Vũ Văn Viện cho biết, trước mắt, theo chỉ đạo của thành phố, đối với shipper tại TP sẽ tạm dừng hoạt động. Lý do, hiện nay chưa thể kiểm soát được lực lượng shipper (giao hàng) này và nếu không may họ đi lại “lung tung, gieo rắc dịch bệnh” sẽ rất nguy hiểm.

Liên quan đến việc nếu người dân mua hàng online trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích…, ông Viện cho biết, các hoạt động ship này cũng sẽ tạm dừng.

“Thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng. Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể”, ông Viện nói.

Trong đêm qua, Grab đã ra thông báo cho biết, sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, Grab Doanh nghiệp, Grab Taxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho biết, các dịch vụ GrabExpess (giao nhận hàng hoá) và GrabMart (đi chợ) vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).

Về vấn đề này, ông Viện cho biết sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Theo báo Lao Động,  ông Viện cho biết, thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố, sở đang tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại.

Cụ thể, gồm xe trở hàng hoá trên luồng xanh quốc gia, xe chở hàng hoá thiết yếu, phục vụ đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động, xe công vụ của các cơ quan đơn vị, các loại phương tiện vận chuyển hành khách được cấp phép lưu thông theo quy định.