Sau cây ‘ATM gạo’, chiều 13/4 tại tòa nhà Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại xuất hiện thêm siêu thị 0 đồng mang tên ‘Siêu thị hạnh phúc’ nhằm hỗ trợ những hỗ trợ những người nghèo vượt qua mùa dịch.

Mở cửa hoạt động từ 8h đến 17h hàng ngày với câu nói quen thuộc: “Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần. Nếu bạn đủ đầy, xin nhường người khó khăn”, siêu thị đã phục vụ được hơn 100 người khó khăn trên khắp địa bàn thành phố kể từ khi đi vào hoạt động.

Chia sẻ với báo Tiền Phong, một đại diện của đơn vị tổ chức cho biết, ‘Siêu thị hạnh phúc’ này được một đơn vị tài trợ 6 tỷ đồng, đang lưu trữ hơn 5 tấn gạo và các nhu phẩm yếu khác trên 8 tỉnh thành. 

Với mục tiêu giảm bớt gánh nặng cho những người khó khăn trong cuộc sống, mô hình này sẽ kéo dài thời gian hoạt động xuyên suốt trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Về cách thức hoạt động, tại siêu thị những người thuộc diện được hỗ trợ sẽ xếp hàng, ghi lại thông tin cá nhân gồm tên, địa chỉ. Người mua sẽ được chọn các mặt hàng như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, thuốc, quần – áo… với tổng giá trị không quá 100.000 đồng/1 lần mua sẽ không phải trả tiền.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Huy, đại diện ban tổ chức siêu thị 0 đồng cho biết, dự án này bắt đầu được triển khai từ 11/4, và bắt đầu đi vào hoạt động từ chiều 13/4.

Ngoài Hà Nội, siêu thị 0 đồng còn đang được triển khai ở nhiều tỉnh thành, như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên – Huế,… và đang lên kế hoạch để triển khai tại Yên Bái, Hòa Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận.

“Chúng tôi xây dựng quy trình chặt chẽ. Hàng ngày, khoảng 100 nhân viên luân phiên vận chuyển hàng siêu thị từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều, đảm bảo trật tự, nhắc nhở người dân sát khuẩn, xếp hàng theo đúng khoảng cách để đảm bảo an toàn”, ông Huy cho hay.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.