Dù bị hai con linh cẩu ‘máu lạnh’ truy sát, nhưng linh dương đầu bò vẫn kiên cường chống trả và tạo ra màn thoát chết ngoạn mục.

Khi bị hai con linh cẩu truy sát, linh dương đầu bò đã quyết định lao xuống hồ nước để trốn chạy. Không những vậy, linh dương đầu bò còn biết lợi dụng hồ nước để chống trả lại những pha tấn công của kẻ săn mồi.

linh cẩu tấn công linh dương 1
Hai con linh cẩu xuống nước để tấn công linh dương đầu bò (ảnh chụp màn hình video).

Cứ lần lượt một con linh cẩu tiến đến tấn công linh dương đầu bò nhưng đều bị con mồi đáp trả bằng những cú húc mạnh; có lúc còn nhấn chìm linh cẩu xuống nước.

linh cẩu tấn công linh dương 2
Một con linh cẩu bị linh dương đầu bò nhấn chìm xuống nước (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng sau những lần tấn công đều nhận về sự đau đớn từ con mồi; hai con linh cẩu đã quyết định bỏ cuộc, linh dương đầu bò thoát chết ngoạn mục.

linh cẩu tấn công linh dương 3
Cuối cùng linh dương đầu bò thắng trước màn đối đầu gay cấn (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cuộc đối đầu giữ linh dương đầu bò và hai con linh cẩu:

Những loài thú săn mồi chủ yếu ăn linh dương đầu bò bao gồm: Sư tử, linh cẩu, chó hoang châu Phi, báo Gêpa, báo hoa mai và cá sấu; chúng dường như ưa thích linh dương đầu bò hơn những con mồi khác. Trong đó, linh cẩu được xem là động vật máu lạnh tàn nhẫn, có thể ăn thịt đồng loại, thậm chí cả những con non không có sức phản kháng.

Tuy nhiên, linh dương đầu bò rất khỏe và có thể gây thương tích đáng kể cho cả sư tử. Linh dương đầu bò có tốc độ chạy tối đa khoảng 80 km/h (50 mph). Chiến thuật chính là phòng thủ bầy đàn, trong đó những con non được bảo vệ bởi những con già và lớn hơn, theo Wikipedia.

Có thể bạn quan tâm: