Tối 27/11, máy bay A321, số hiệu VN-A544 của Vietjet Air, từ Đà Lạt hạ cánh xuống Nội Bài lúc 18h09. Khi vào vị trí 52C tại sân đỗ, máy bay đã va chạm đầu mút cánh với máy bay số hiệu VN-A636 cùng hãng, đang đỗ tại vị trí 52D.

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết được báo VnExpress đăng tải, toàn bộ 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay an toàn. Tất cả được rời khỏi máy bay theo lịch trình. Tuy nhiên, một đoạn mút cánh của máy bay từ Đà Lạt bị gãy, rơi xuống sân đỗ. Hai máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Đánh giá nguyên nhân ban đầu, ông Phương cho biết do cơ trưởng điều khiển máy bay lăn bánh lệch vị trí.

Cảng vụ đã lập biên bản, tịch thu bằng lái của phi công. Vietjet Air cũng tạm thời đình chỉ tổ bay để điều tra nguyên nhân, rà soát quy trình khai thác máy bay.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, ngày 2/11/2021, tại sân bay Nội Bài cũng xảy ra vụ máy bay Airbus A321 Neo của Bamboo Airways đang được xe đẩy từ vị trí ra đường lăn thực hiện chuyến bay QH1621 đi Phú Quốc thì va chạm cánh lái độ cao với vỏ phía trên của buồng lái máy bay Airbus A321 khác cũng của Bamboo Airways.

Cục Hàng không đã điều tra vụ việc trên nhưng đến nay chưa có kết luận nguyên nhân.