Theo Zing, hai thực tập sinh người Việt đang làm việc tại công ty cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki. Trước khi siêu bão Haishen quét qua khu vực này, do lo ngại nhà ở của hai thực tập sinh Việt Nam (gần công ty) không an toàn, giám đốc công ty cổ phần Aioigumi đã đề nghị họ đến lánh nạn tại nhà riêng của mình và cũng là văn phòng của công ty có kết cấu kiên cố hơn.

Tuy nhiên, Người Lao Động dẫn tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka cho biết, do mưa bão to, đất đá trên sườn núi bị sạt lở và rơi xuống căn nhà này, đồng thời kéo ngôi nhà đổ sập xuống bờ sông, khiến vợ và con của vị giám đốc công ty bị mất tích cùng với hai thực tập sinh Việt, còn vị giám đốc bị thương. Hiện lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm những người mất tích.

3131-ba-haisnhen
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Bão Haishen đã quét qua đảo Kyushu vào rạng sáng ngày 7/9, với vận tốc gió tối đa ở gần tâm bão lên tới 160 km/h, gió giật lên tới 216 km/h, sức gió mạnh hất tung ôtô đậu trên đường, theo truyền thông Nhật Bản.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản và các địa phương đã phát cảnh báo đặc biệt, ra lệnh sơ tán 4,63 triệu người dân tại 10 tỉnh vùng Kyushu, Chugoku và Shikoku. Hơn 200.000 người đã đến các cơ sở lánh nạn; hơn 500.000 hộ gia đình đã bị cắt điện; làm gián đoạn giao thông.

Theo Tuổi Trẻ, bão Haishen đã làm 1 người chết, 4 người mất tích và 108 người bị thương khi đổ bộ vào Nhật Bản. Hiện nay, bão đang tiến về phía bán đảo Triều Tiên với vận tốc khoảng 50km/h.

Theo báo Lao Động, trước đó, Nhật Bản vừa hứng chịu bão Maysak, đổ bộ vào ngày 1/9, khiến ít nhất 18 người bị thương và hơn 80.000 ngôi nhà bị mất điện ở đảo Kyushu. Hơn 100 chuyến bay tại sân bay Naha, tỉnh Okinawa và 90 chuyến bay tại sân bay Handea, Tokyo, bị hủy.

Mời quý độc giả theo dõi bản tin qua audio: