Ngày 5/11, một giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát (xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh, 2 tháng qua, gần 40 giáo viên trong nhà trường chưa nhận được lương khiến đời sống gặp nhiều khó khăn.

Theo giáo viên này, lý do đưa ra là hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ nhưng UBND huyện vẫn chưa điều động nhân sự thay thế hoặc phân công người phụ trách nên không ai ký trả lương theo quy định. “Nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần ngân hàng nên việc chậm trả lương đã ảnh hưởng lớn đến đời sống”, giáo viên này cho biết được báo Người Lao Động đăng tải.

Báo Lao Động thông tin, đầu tháng 7/2021, ông Nguyễn Văn Hòe – Hiệu trưởng trường THCS Cao Bá Quát nhận được quyết định cho nghỉ hưu, từ ngày 1/10, ông Hòe chính thức nghỉ hưu nhưng suốt thời điểm tháng 7 đến nay, UBND huyện Cư M’Gar vẫn chưa kiếm được nhân sự đủ tiêu chuẩn thay thế ông Hòe. Vì vậy, nhà trường mới xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Ông Lê Hữu Quynh – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư M’Gar xác nhận được báo Lao Động đăng tải, đúng là có xảy ra tình trạng này tại trường THCS Cao Bá Quát. Phó hiệu trưởng duy nhất của trường này vẫn chưa đủ điều kiện để bổ nhiệm làm chức vụ hiệu trưởng vì chưa có trung cấp lý luận chính trị.

Lương giáo viên trường ở kho bạc và không hề thiếu nhưng muốn chi ra thì phải có chủ tài khoản. Trường THCS Cao Bá Quát chưa có thủ trưởng đứng đầu hoặc người phụ trách nên không thể duyệt chi tiền. Phòng cũng đã nắm được tâm tư nguyện vọng của giáo viên nhà trường và phản ánh lại với lãnh đạo UBND huyện để có phương án xử lý thỏa đáng trong thời gian tới.