Quán cà phê, quán ăn ở Hà Nội được mở quá 21h mà không lo bị phạt; lọc dầu Nghi Sơn hết tiền; du lịch tâm linh tính kế “liên hoàn cáp” tại 3 ngôi chùa.

Hàng quán Hà Nội được mở cửa ngoài 21h

Mở lại du lịch trong “tình hình mới”, Hà Nội quyết định bỏ quy định cấm cửa hàng quán từ 21h. Đây là nội dung được Chủ tịch Hà Nội ký ngày 15/3.

Trước đó, quy định quán ăn, quán cà phê chỉ được mở đến 21h, quá khung giờ này bị phạt khiến cả khách và chủ quán đều nhấp nhổm.

Du lịch tâm linh tính kế “liên hoàn cáp”

Tin từ Tuổi Trẻ, Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa trình Thủ tướng kết quả thẩm định dự án cáp treo ngàn tỷ kết nối ba khu tâm linh chùa Hương – chùa Tiên – Tam Chúc.

Dự án cáp treo này có tên đầy đủ là tuyến cáp treo Hương Bình.

Theo công ty Thái Bình – nhà đầu tư dự án, tuyến cáp treo này sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa chùa Hương (Hà Nội), chùa Tiên (Hòa Bình), từ 45km đường bộ xuống còn khoảng 3km cáp treo.

Nhà đầu tư cũng nói, tuyến cáp treo này sẽ kết nối khu “tam giác tâm linh” chùa Hương – chùa Tiên – Tam Chúc.

Lọc dầu Nghi Sơn hết tiền

Bộ Công Thương vừa báo cáo Quốc hội việc nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn hết tiền vận hành.

Nhà máy này cung ứng khoảng từ 30-35% thị phần xăng dầu tại Việt Nam. Hiện nhà máy chưa có kế hoạch giao hàng tháng Tư, tháng Năm; đặc biệt sau tháng Năm cũng chưa rõ về khả năng duy trì sản xuất của nhà máy.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (ảnh: CafeF).

Một điều chắc chắn là biến động của Nghi Sơn sẽ tác động đến một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước.

Đổ máu vì thủy điện

Hơn 100 người được công an Lào Cai xác định tham gia ẩu đả ở thôn Lủ Khấu, xã Ngủ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa. Nguyên nhân được cho là bất đồng về tiền bồi thường giữa Công ty Năng lượng Mây Hồ (chủ đầu tư thuỷ điện Mây Hồ) với một số hộ dân tại xã Ngũ Chỉ Sơn, tin từ VnExpress.

Công ty Mây Hồ thi công đập đầu mối của thủy điện, gây ảnh hưởng nguồn nước, ao cá của 3 hộ dân nuôi trồng thủy sản ở hạ nguồn. Chiều 14/3, khoảng 50 người tự nhận là “phía chủ đầu tư” đến can thiệp. Ẩu đả diễn ra, khiến 14 người bị thương.

Lãnh đạo xã Ngũ Chỉ Sơn cho hay, bất đồng xảy ra đã từ lâu. Việc chủ đầu tư thi công đập thủy điện gây ảnh hưởng ao nuôi thủy sản như “giọt nước tràn ly” làm sự việc xảy ra.

Quang Hải đi Tây, ông Park lo

Trước buổi tập chiều 15/3 với tuyển Việt Nam, ông Park-Hang seo trả lời báo giới, trong đó nhắc đến khả năng Quang Hải sang nước ngoài thi đấu.

Quang Hải khả năng sẽ sang châu Âu thi đấu trong năm nay (ảnh: Hà Nội FC).
Quang Hải úp mở khả năng sẽ sang châu Âu thi đấu trong năm nay (ảnh: Hà Nội FC).

Ông Park cho rằng việc này có ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam. HLV người Hàn Quốc sợ Quang Hải nếu tới các giải mạnh ở châu Âu, câu lạc bộ sẽ không “nhả” cầu thủ về thi đấu cho đội quốc gia.

“Quang Hải ra nước ngoài đương nhiên ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam. Chúng ta làm gì có cầu thủ nào xuất sắc hơn ở vị trí ấy. Tôi nghĩ chắc VFF sẽ có tham vấn, ý kiến về hợp đồng với Quang Hải. Nhưng việc đó là của VFF, không phải của tôi”, HLV Park chia sẻ.

Trung Quốc loại ngôi sao lớn nhất

Đội tuyển Trung Quốc bất ngờ loại bốn cầu thủ nhập tịch là Luo Guofu, Alan, Fernando và Exxon trong đợt tập trung cho 2 trận cuối vòng loại thứ 3 World Cup. Những cầu thủ nhập tịch này đều đang ở Brazil nên không thể tới Trung Quốc hay UAE để tham dự đợt kiểm tra thể lực.

 Các cầu thủ nhập tịch và Wu Lei đều mất hút trên sân trong trận gặp Việt Nam hôm mùng 1 Tết.
Các cầu thủ nhập tịch và Wu Lei đều mất hút trên sân trong trận gặp Việt Nam hôm mùng 1 Tết.

Bất ngờ lớn nhất là tuyển Trung Quốc không gọi Wu Lei lên tập trung, dù anh là ngôi sao lớn nhất bóng đá nước này mấy năm qua. Thời gian gần đây phong độ của Wu Lei không tốt. Bốn trận đấu gần nhất, anh đều phải ngồi dự bị ở câu lạc bộ Espanyol.

Ở trận gần nhất thua Việt Nam 1-3, cả nhóm cầu thủ nhập tịch và Wu Lei đều mất hút trên sân.