Khoảng 3km bờ biển Nha Trang ngập ngụa với hàng tấn dầu thô, hiện người dân và du khách lo lắng về mức độ ô nhiễm của bãi biển.

Báo Lao Động đăng tải, sáng 17/3, Ban quản lý Vịnh Nha Trang thông tin, từ cuối ngày 16/3, dầu thô xuất hiện dày đặc từ khu resort Evason Ana Mandara kéo dài đến hết khu vực công viên Thanh Niên dọc đường biển Trần Phú, TP. Nha Trang.

Qua quan sát, những cục dầu đen kịt có mùi khét đặc trưng, với nhiều kích thước khác nhau nằm xen lẫn cát và rong biển. Người dân địa phương nhận định rất có thể đây là số dầu cặn đã bị thải trộm ra từ tàu hàng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Bà Nguyễn Ngọc Anh – người dân sống ở phường Tân Lập, TP. Nha Trang – chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: “Mấy mảng dầu đen kịt này bám dọc bờ biển gây mất thẩm mỹ, chưa kể dầu nhiều như thế này chúng tôi không biết có sự cố tràn dầu hay không? Nguồn nước biển chúng tôi tắm có bị ảnh hưởng hay không? Tôi cảm thấy khá lo lắng”.

Hiện phía công nhân của Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đã cho công nhân thu gom, đưa đi xử lý nhưng do số lượng quá nhiều nên phải mất vài ngày.

Chị Bùi Thị Thanh Mai – công nhân thu gom dầu cho biết: “Dầu này dính vào cát, vật dụng nên rất khó để thu gom, chúng tôi phải chia ca ra dọn, năm nay lượng dầu thô quá lớn khiến việc thu gom không nhanh. Từ chiều qua đến nay, chúng tôi đã dọn hơn 100 bao tải, mỗi bao khoảng 50kg”.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Dân Việt, tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun của thành phố cũng gặp phải tình trạng dầu vón cục tấp vào bờ.

“Ban Quản lý Vịnh Nha Trang đã cử thợ lặn kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu. Do đó, hiện chưa xác định dầu từ đâu trôi dạt đến vùng biển Nha Trang” – đại diện Quản lý Vịnh Nha Trang nói.