Thuở mới về chung một nhà, vợ chồng nhà mèo sống với nhau rất hòa thuận. Mèo vợ, Mèo chồng đều giỏi kiếm ăn nên cuộc sống khá no đủ, có của ăn, của để.

Video hài hước về chuyện vợ chồng nhà mèo

Truyện ngắn: Vợ chồng nhà Mèo và lão Chuột

Xưa kia, vợ chồng nhà mèo sống với nhau rất hòa thuận. Cả hai vợ chồng nhà mèo đều kiếm ăn giỏi nên cuộc sống ấm no, có của ăn, của để.

Thấy vậy, lão chuột đến xin được giúp đỡ vợ chồng Mèo. Mèo chồng nghĩ, lão chuột ăn mất bao nhiêu, có nó cũng vui cửa, vui nhà. Mèo vợ nghĩ thấy phải nên đồng ý ngay. Nghĩ đến việc từ nay dọn dẹp, nấu nướng sẽ có người thay mình làm, mèo vợ háo hức lắm.

Hổ là họ hàng xa của Mèo, săn được một con lợn béo, xẻ đùi đem về cho nhà Mèo.

Mèo chồng nói:

– Bác Hổ rất nhân hậu. Nhưng làm thế nào nhà cháu có thể ăn hết phần đùi của con lợn to lớn này?

Bác Hổ cười:

– Ăn không hết thì chiên lấy mỡ và để dành. Ta biết món khoái khẩu của gia đình nhà mèo vẫn là tóp mỡ đó. Vợ chồng Mèo cảm ơn bác Hổ rồi chiên hũ đầy mỡ để dành.

Video: Chuyện vợ chồng nhà mèo
Vợ chồng nhà Mèo vào lão Chuột (ảnh: internet).

Không lâu sau, mèo vợ vào lấy tóp mỡ làm yến tiệc mời khách, nhưng chum tóp mỡ nhẵn nhụi như lau. Vợ mèo hỏi chồng. Mèo chồng nói:

– Quản gia là việc của bà, sao lại hỏi ta.

Vợ chồng nhà Mèo hỏi Chuột. Chuột đáp trả:

– Tôi làm cách nào để lấy mỡ trong lọ đó? Tay ngắn, chân ngắn, trong khi hũ mỡ lại sâu thế kia.

Mâu thuẫn nảy sinh…

Mèo chồng cho rằng chuột nói đúng, nghĩ mèo vợ lén lút, còn giả vờ hỏi chồng nên tức lắm. Tội nghiệp mèo vợ vừa mất hũ mỡ còn bị oan, bị xúc phạm, tức nghẹn họng nhưng không biết giải thích cùng ai. Kể từ hôm đó, vợ chồng Mèo trở nên lạnh nhạt, không ai nói chuyện với ai khiến không khí trong nhà ngày càng nặng nề…

Khi bác hổ biết chuyện, bèn mang một cái đùi lợn nữa cho vợ chồng Mèo. Vì là họ hàng, nên Hổ khuyên vợ chồng Mèo bỏ qua chuyện cũ, chung sống cho hòa thuận. Mèo chồng và mèo vợ đều vâng vâng vâng dạ dạ nhưng trong lòng cả hai đều còn ấm ức lắm.

Sau khi bác Hổ về, mèo chồng lại bỏ đi chơi, không thèm giúp vợ rán tóp mỡ. Ở nhà mèo vợ xào cái nồi đầy mỡ, cất kỹ rồi để chuột ở nhà trông rồi cũng đi chơi.

Hiểu lầm được hóa giải, vợ chồng nhà mèo lại hạnh phúc như xưa

Mèo vợ về nhà thì thấy nhà cửa trống không, gọi mãi cũng không thấy Chuột đâu. Mèo vợ xuống bếp thấy hũ mỡ vẫn còn nhưng lông chuột dính nhiều. Chồng Mèo về, biết chuyện, hiểu ngay lão chuột ham ăn, láu cá ăn vụng chưa kịp nguội. Mèo chồng nói:

– Hóa ra lão chuột dùng đuôi ngoáy vào hũ nên mới lấy được mỡ trong hũ sâu như vậy. Lần này mỡ nóng, hắn ngu ngốc nên bị phỏng, lông đuôi đều tuột vào đây. Bà không tin thì đi tìm lão ta xem có còn sót lại sợi lông đuôi nào không? Nghe vậy, cô mèo vợ hết bất bình và cảm thấy thanh thản vô cùng, nhưng vẫn giả vờ giận chồng:

– Ông thông minh thế sao còn dám trách oan tôi?

– Thì… thì… chính bà cũng nghi oan tôi đấy thôi. Tôi nóng tính, bà lại hay nghi ngờ nên mới … Chỉ vì lão chuột đáng ghét mà thôi. Tội này, nó phải trả giá.

Từ đó, vợ chồng Mèo sống rất hòa thuận. Nhưng cả mèo vợ và mèo chồng đều rất ghét lão chuột kia. Bất cứ khi nào anh ta đánh hơi được chuột ở đâu là anh ta tìm đến để trừng phạt kẻ đã suýt làm tan nát gia đình mình.

Theo giadinh.net.