Hòa đồng, thân thiện, “ngáo ngáo” – giống chó Husky Sibir có rất nhiều phẩm chất và đặc điểm tính cách đáng yêu. Tuy nhiên, chúng cũng có những tính xấu có thể khiến bạn “đau đầu”.

1. Các đặc điểm tính cách tốt của chó Husky

Hồn nhiên, vô tư, thân thiện, tốt bụng và luôn vui vẻ là tính cách của chó Husky

Husky là một giống chó cực kỳ thân thiện. Chúng quá thân thiện và hồn nhiên, vô tư đến mức bị gọi là “ngáo ngáo”. Hầu như bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc chú chó Husky của mình trở nên hung dữ, cắn người hay làm hại người khác. Husky cũng hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác trong nhà. Chúng cũng rất yêu trẻ con và khá kiên nhẫn khi chơi đùa với trẻ nhỏ. Husky luôn tỏ ra tốt bụng và yêu quý bất cứ ai mỉm cười với chúng.

Được nuôi với mục đích ban đầu là kéo xe và giúp con người làm việc. Husky yêu thích công việc của mình và chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Video: Là giống chó thân thiện, tại sao chó Husky lại hay phá nhà?
Husky luôn tỏ ra tốt bụng và yêu quý bất cứ ai mỉm cười với chúng (ảnh: internet).

Bạn sẽ không bao giờ buồn khi nuôi một chú Husky trong nhà, nếu mọi người trong gia đình bạn đều yêu chó. Những chú chó Husky luôn có một phong thái vui tươi, hoạt bát và nhanh nhẹn. Đôi khi chúng sẽ làm những hành động “kì quặc” khiến bạn phải bật cười.

Những chú chó cưng Husky cũng rất thông minh và trung thành

Mặc dù nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội với biệt danh “Husky đại ngáo”. Nhưng thực ra Husky là một giống chó rất thông minh. Những người bạn có vẻ ngáo ngơ này lại nằm trong Top những giống chó thông minh nhất thế giới.

Husky cũng là một giống chó rất trung thành và dũng cảm. Vẻ đẹp và phẩm chất đáng mến của chúng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật và điện ảnh.

Bên cạnh đó, Husky còn là giống chó rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ nếu được huấn luyện tốt. Nếu bạn có thái độ cưng chiều và cho chó biết rằng bạn là chủ của chúng. Chúng sẽ nghe lời bạn. Ngược lại, chúng sẽ trở nên bướng bỉnh, nghịch ngợm và quậy phá nếu không được huấn luyện tốt.

Nếu được huấn luyện tốt, Husky sẽ rất nghe lời và trung thành. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hữu ích trong việc trông coi trẻ nhỏ. Và đóng góp tích cực vào sự trưởng thành của trẻ em.

2. Tính xấu của những chú chó Husky

Những chú chó Husky đôi khi khá ồn ào

Có một đặc điểm ở Husky có thể gây khó chịu cho nhiều người, nhưng ở một số người lại thấy thú vị. Đó là Husky không mấy khi sủa, nhưng chúng “nói” rất nhiều. Nghe một con chó biết nói thì hơi vô lý phải không?

Tất nhiên, Husky sẽ không thể phát ra âm thanh giống như giọng nói của con người. Tuy nhiên, chúng cũng hiếm khi sủa như những loài chó khác. Và có những âm thanh khá lạ giống như một đứa trẻ đang tập nói. Những lúc như vậy, Husky rất đáng yêu. Tuy nhiên, nếu chúng “nói” nhiều vào ban đêm gây ảnh hưởng đến những người xung quanh thì khi đó chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu và phiền phức.

Những chú chó Husky với năng lượng quá dồi dào hay quậy phá

Vì nó xuất thân từ giống chó kéo xe và được lai tạo, huấn luyện để làm việc giúp con người. Vì vậy Husky luôn có nhiều năng lượng. Chúng có nhu cầu tập thể dục và vận động rất cao. Và có thể trở nên cứng đầu và phá phách nếu không được chăm sóc và huấn luyện đúng cách.

Husky cũng khá nổi tiếng với những màn … giật dây xích từ tay chủ, nhảy qua hàng rào và trốn ra ngoài. Vì thế, bạn không nên để Husky một mình trong sân hoặc khuất tầm nhìn của bạn mà không có dây buộc, rào chắn cao, rọ mõm (ở những nơi công cộng).

Mặc dù Husky rất thân thiện với các vật nuôi khác nhưng chúng chỉ thân thiện nếu được nuôi cùng nhau. Với những con vật lạ như mèo, gà,… chúng sẽ dễ dàng lao vào tấn công do bản năng.

Husky là một giống chó thông minh nhưng chúng có thể bướng bỉnh vì tính độc lập, bốc đồng và thiếu tập trung. Do đó, bạn cần huấn luyện chúng sớm trước khi chúng trở nên ngỗ ngược và nguy hiểm cho chủ nhân.