Tối 25/1, ông Dương Kim Hưng – chủ tịch UBND xã Kiên Thành (tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 người tử vong.

Theo báo Tuổi Trẻ, nạn nhân được xác định là ông Sùng A C. (66 tuổi), vợ chồng anh Sùng A D. (42 tuổi) và chị Giàng Thị S. (38 tuổi), cả 3 cùng ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành.

Theo ông Hưng, vợ chồng anh D. gieo mạ. Trong quá trình chị S. xuống ao (bờ ao lòng chảo) nhà ông C. để tháo nước, lấy bùn gieo mạ thì không may bị trượt chân ngã xuống ao. Thấy vậy, anh D. lao xuống cứu vợ nhưng cũng không cứu được, bị đuối nước.

Trong lúc 2 vợ chồng anh D. đang vùng vẫy thì cháu của ông C. phát hiện liền chạy về gọi ông. Sau đó, ông C. tức tốc chạy tới rồi xuống ao cứu 2 vợ chồng anh D. nhưng cũng bị đuối nước theo.

“Thời điểm xảy ra vụ việc người dân đều đi làm nương hết nên cũng không còn người lớn nào để cứu. Cả 3 người ôm nhau chết đuối rất thương tâm”, ông Hưng chia sẻ.

Báo Dân Trí thông tin thêm, vợ chồng anh D. có hai cháu đang học lớp 9 và lớp 5, thuộc diện cận nghèo ở xã. Đến nay chính quyền đã kêu gọi người dân và các đơn vị quyên góp ủng hộ cho mỗi nạn nhân tử vong số tiền khoảng 10 triệu đồng/người.

Ngoài ra theo quy định, mỗi nạn nhân được nhận 18 triệu đồng nhưng số tiền này gia đình đang gửi lại xã vì đang phải lo ma chay. Chính quyền đang tính làm sổ tiết kiệm cho 2 cháu nhỏ con của anh D. và chị S., vì hoàn cảnh gia đình các cháu rất khó khăn.