Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy mình vẫn khoẻ mạnh, bạn là người may mắn hơn rất nhiều người khác đang phải chịu cảnh ốm đau bệnh tật trong bệnh viện với bốn bề là một màu trắng mênh mông, càng nhìn càng cảm thấy vô định.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn không phải chịu cảnh bom rơi đạn lạc hay trải qua nỗi khổ cực trong tù, không phải chịu những đau khổ do bị tra tấn hoặc đói khát, bạn đã không thuộc về con số hàng triệu người đang phải chịu đựng như vậy trên thế giới này.

Nếu bạn có thể tự tại để mở lòng cảm nhận thiên nhiên, hãy mừng vui nhé vì cuộc đời bạn còn rất đẹp (ảnh: shutterstock)

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn ngả lưng thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy người thân vẫn còn sống xung quanh, bạn đã có rất nhiều trong cuộc sống.

Chìa khóa hạnh phúc có thể chỉ đơn giản là cách bạn không để tuột mất bàn tay ai đó (ảnh: shutterstock)

Nếu với mỗi bước chân bước đi trên con đường đời, bạn biết ngẩng cao đầu với nụ cười trên môi, bạn biết bày tỏ lòng cảm ơn với tình cảm chân thành, biết lắng nghe và dám nói lời xin lỗi, bạn đang là người hạnh phúc vì đa số mọi người đều có thể làm như vậy nhưng họ lại không làm.

Nếu bạn nhận thấy mình còn có thể biết khóc, biết cảm thông với mọi người, biết siết chặt tay biểu lộ cảm xúc, sẵn lòng trao ánh mắt động viên khích lệ,…, bạn đang là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc nhiệm màu nhất làm giảm đi sự đau khổ của con người.

Ai cũng có cơ hội xây cho mình tổ ấm – nếu như họ đừng than vãn và trách đời bất công.

Nếu bạn còn có thể đọc được những dòng chữ này ở đây, hẳn bạn đang cảm nhận mình đã và đang là một trong những người may mắn nhất. Bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống từ những điều trên, sẽ biết nâng niu và quý trọng những gì đang có. Vậy nên hãy sẵn lòng cùng chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với mọi người xung quanh.