Thông tin cho rằng ‘thuốc lạ’ được nhỏ vào miệng em L. là chất gây nghiện bị Hiệu trưởng Bùi Duy Minh Trí bác bỏ.

Sáng 26/3, Báo Giao Thông cho biết, ông Bùi Duy Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THPT An Khánh (TP. Cần Thơ) khẳng định đang chờ công an làm rõ vụ nam sinh trong trường bị bạn ép uống ‘thuốc lạ’.

“Chưa thể khẳng định là có xảy ra vấn đề bạo lực học đường ở đây hay không? Phải chờ cơ quan chức năng điều tra. Có kết quả, nhà trường sẽ tiến hành xử lý vừa mang tính răn đe vừa mang tính giáo dục”, ông Trí nói.

Liên quan đến thông tin cho rằng chất “lạ” được nhỏ vào miệng em L. là chất gây nghiện, ông Trí khẳng định đây chỉ là thông tin hành lang.

“Nói sử dụng ma túy thì hơi quá đáng cho học sinh của trường. Hôm đó, công an phường test nhanh nam sinh bị cho uống và các học sinh kia đều cho kết quả là âm tính với chất ma túy. Ngoài ra, các tin nhắn của học sinh trên nhóm nói là cái khác”, ông Trí nói.

Gia đình nam sinh lên tiếng

Ngày 25/3, ông Trần Hữu Phước – cha ruột nam sinh T.H.L., học sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, thông tin liên quan đến việc con ông bị nhóm bạn cùng lớp đổ ‘thuốc lạ’ vào miệng, gây sốc, nôn ói xảy ra hôm 22/3.

Theo báo Lao Động, đến giờ vẫn chưa xác định được chất ‘lạ’ mà con ông bị bạn ép uống. Khi vào Bệnh viện Đa khoa trung ương TP. Cần Thơ, sức khỏe L. chưa ổn định, hay bị đau đầu.

Ông Phước cũng cho biết thêm: ‘Thầy hiệu trưởng mở cho tôi xem đoạn camera. Hình ảnh cho thấy, 5 học sinh khống chế và đẩy, kéo con tôi vào nhà vệ sinh. Lúc đó, con tôi cố vùng vẫy nhưng bất lực. Khi vào nhà vệ sinh, 2 người ra bên ngoài cảnh giới. Xem đoạn video trên, tôi không kìm được…’

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Phước có hỏi một em trong nhóm học sinh nói trên, được biết lọ thuốc nói trên được em mua tại địa bàn quận Ninh Kiều với giá 120 ngàn đồng.

Nam sinh kể gì?

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời em L. kể lại, lúc đó khoảng 15h, em đang ngồi trong lớp thì nhóm bạn đến nói: “Ê, tao có cái này cho mày uống nè”, nhưng L. từ chối. Sau đó, bạn cùng lớp tên T. và A. lôi L. vào nhà vệ sinh và có thêm 3 học sinh khác cùng tham gia.

‘Khi vào nhà vệ sinh, bạn A. kẹp hai tay em, nhân lúc em la lên thì T. đổ thuốc vào miệng và em phun ra ngoài. Tuy nhiên, bạn T. lại tiếp tục cho em uống thêm lần nữa’ – L. kể và cho biết thêm khi vào lớp học được chừng 30 phút thì bị choáng, đau đầu, ảo giác và 2 tiếng sau thì nôn ói, bất tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Nuôi – mẹ của L. – cho biết sau vụ việc, trường đã đến thăm, động viên gia đình. Gia đình bà mong muốn nhà trường, cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng.