Nam sinh T.H.L. – 16 tuổi (học lớp 10, Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bị nhóm bạn cùng lớp đổ “chất lạ” mua trên mạng vào miệng dẫn đến nôn ói, phải nhập viện cấp cứu.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, chiều 22/3, trong giờ ra chơi một nhóm gồm 5 em học sinh là bạn cùng lớp với L. có đổ một ống chứa “chất lạ” vào miệng của L. trong nhà vệ sinh của trường. Sau khi vào lớp, L. có biểu hiện nôn ói, sốc.

L. nhanh chóng được giáo viên bộ môn đưa đến phòng y tế và chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa trung ương TP. Cần Thơ cấp cứu.

Qua làm việc, nhóm học sinh cho hay “thuốc lạ” trên được mua trên mạng, chưa xác định giá cả và đó là chất gì.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường tiến hành mời gia đình của 5 em học sinh nói trên đến làm việc và thống nhất tạm thời cho các em ở nhà để gia đình theo dõi, quản lý.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Sau khi có kết quả xác minh từ cơ quan công an sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

“Qua kiểm tra y tế cũng như test nhanh, tất cả các em này âm tính với ma tuý”, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP. Cần Thơ cho biết.

Qua test nhanh, em L. âm tính với chất ma tuý. Hiện tại sức khoẻ em này tạm ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Nội tiêu hoá.