Vì cuộc sống mưu sinh và hoàn cảnh gia đình, anh chàng shipper dù làm việc nhưng vẫn phải bồng bế con theo. Hình ảnh khiến cộng đồng mạng rất chú ý thời gian gần đây.

Báo Vnexpress cho biết, hình ảnh hai cha con anh Lý Nguyên Nguyên (30 tuổi) và con gái Lý Phi Phi (2 tuổi) đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm động, khi được lan truyền trên mạng xã hội. Trong clip, cô bé Lý Phi Nhi ngồi lọt thỏm trong cái thùng nhựa cùng bố đi giao hàng.

Người dân địa phương cho hay, cô bé đã theo cha rong ruổi đi giao hàng từ khi mới 6 tháng tuổi. Gần hai năm qua, hình ảnh anh Nguyên một tay ẵm con gái, một tay xách kiện hàng đã dần trở nên quen thuộc với mọi người. Cô bé luôn ngoan ngoãn và cười tươi trên những chuyến đi cùng bố, làm tăng thêm động lực cho bố những ngày bận rộn.

“Tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để con gái bớt vất vả”, anh Lý Nguyên Nguyên chia sẻ. “Do hoàn cảnh gia đình, tôi phải lựa chọn đem theo con trong những chuyến giao hàng của mình từ tháng 5/2019. Điều này thật không dễ dàng gì. Nhiều lần hai cha con cũng có gặp trở ngại, nhưng đổi lại tôi có được rất nhiều kỷ niệm đẹp đẽ cùng con gái mình”.

Anh Lý cho biết, có lần đang trên đường giao hàng mà con bé cần thay bỉm, nhưng không tìm được chỗ sạch sẽ để thay tã. Anh rất thương vì những khó chịu mà con bé phải trải qua. Hai vợ chồng anh chọn cách cách thay phiên nhau trông nom Lý Phi Nhi. Ban ngày, cô bé sẽ theo bố đi giao hàng. Buổi trưa trở đi, mẹ sẽ đảm nhận trách nhiệm việc chăm sóc bé. Vợ anh Lý làm việc trong một chợ hải sản tươi sống, thế nên cô bé thường chỉ ngồi một góc ở quầy hàng. 

Cả hai cho biết, họ rất áy náy khi không thể cho con cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng họ không còn sự lựa chọn khác. “Khi Phi Nhi 5 tháng tuổi, bé bị viêm phổi nặng khiến vợ chồng tôi lo lắng, dốc hết tài sản để bé được chữa trị. Bởi vậy hai vợ chồng muốn tận tay chăm sóc cho bé thay vì nhờ ông bà ở quê bởi không yên tâm”

Ban đầu, khi mang con đi cùng, anh đã giấu không cho khách hàng biết mà để cô bé ngồi cách chỗ giao hàng vài mét. “Tôi không muốn người khác chú ý đến cha con mình”. Sau này anh cũng cởi mở hơn khi được mọi người quan tâm bé.

Hiện gia đình anh đang sống trong một căn hộ rộng khoảng 10m2 với giá thuê gần 300 tệ (hơn 1 triệu đồng). Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, lo toan nhưng anh Lý và các thành viên trong gia đình vẫn rất vui vẻ và hạnh phúc.

Sau khi hình ảnh hai cha con rong ruổi đây đó đi giao hàng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người xin địa chỉ để gửi tiền và quà cho bé nhưng anh Lý từ chối. Theo anh, hoàn cảnh gia đình mình ổn, vẫn còn không ít những hoàn cảnh khác ngoài xã hội cần sự hỗ trợ hơn. Anh cũng tin rằng, anh có thể đem đến cho con một cuộc sống tốt hơn bằng chính sức lực của mình.

Hiện tại Nhi Phi đã 2 tuổi,  không còn ngồi trong chiếc thùng nhựa nữa. Thay vào đó cô được bố cho ngồi phía trước hoặc ôm anh từ phía sau cùng bố đi giao hàng. 

“Tôi rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại, có vợ cùng đồng hành ,chăm lo cho tôi bữa ăn hàng ngày và tôi còn có một cô con gái dễ thương, vô cùng hiểu chuyện. tôi nghĩ rằng hạnh phúc rất đơn giản và cũng chẳng cần đòi hỏi phải có thật nhiều tiền”, anh Lý nói.