Cộng đồng mạng đang lan tỏa “bức hình đẹp nhất ngày mùng 1” với nhiều thông điệp ý nghĩa và lời chúc dành cho ba mẹ con chị công nhân vệ sinh.

Báo Lao Động cho biết, bức hình được chụp vào khoảng 8h sáng mùng 1 Tết, ở đầu phố Bạch Mai (Hà Nội). Hình ảnh nữ công nhân vệ sinh với đầy đủ đồng phục cùng hai cô con gái nhỏ xúng xính trong bộ áo dài màu đỏ trong ngày đầu năm mới đã thực sự chạm đến trái tim người xem.

Chị công nhân vệ sinh cùng hai con gái trên phố Bạch Mai (Hà Nội) sáng mùng 1 Tết Tân Sửu. Ảnh: Nguyễn Huy Tú
Chị công nhân vệ sinh cùng hai con gái trên phố Bạch Mai (Hà Nội) sáng mùng 1 Tết Tân Sửu. Ảnh: Nguyễn Huy Tú

Bạn đọc Hiển Sterling chia sẻ: “Yêu hình ảnh ấy, hạnh phúc và bình yên nhất khi bên mẹ”; tài khoản Hương Ngọc Lan bình luận “Chỉ bên mẹ là mùa xuân”.

Bạn Lê Hồng Nhung viết: “Cuộc đời hạnh phúc không phải là giàu có về tiền bạc mà là giàu có về tình cảm. Chúc hai con luôn vui vẻ, hồn nhiên và mãi yêu mẹ nhé.!!”

Dân mạng Triển Anh Lê đã nhận định “Bức hình đẹp nhất ngày mùng 1”. Rất nhiều người để lại lời chúc chị dành cho chị công nhân: “Yêu quá, chúc gia đình hạnh phúc; Chúc cả nhà năm mới an lành, hạnh phúc, các con chăm ngon học thật giỏi; Cảm ơn những người thầm lặng, làm đẹp cho phố phường; Công việc đáng được trân trọng nhất!; Lao động là vinh quang”

Anh Nguyễn Huy Tú (Minh Khai, Hà Nội), người chụp bức ảnh chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động: “Khoảng 8h sáng mùng 1 Tết, khi đang trên đường đi chúc Tết. Đến ngã tư Đại Cồ Việt – Bạch Mai bắt gặp chị công nhân vệ sinh đang làm công việc của mình, bên cạnh có hai cô con gái nhỏ vui đùa trong bộ áo dài màu đỏ.”

“Giữa phố phường thưa vắng sáng mùng 1, khi mọi người đều ra đường với quần áo đẹp thì có những người thầm lặng làm sạch đẹp phố phường. Không kịp hỏi tên chị công nhân, chỉ biết chị làm ca sáng, làm xong đi chúc tết người thân nên có hai bé đi cùng…”, anh Tú nói.