Ngày 4/9, trên MXH Facebook lan truyền 2 bức ảnh người đàn ông cải trang như một người theo đạo Hồi với áo dài trắng, khăn sọc đỏ, không đeo khẩu trang, đeo súng kèm theo băng đạn, chạy xe máy mang biển số Cần Thơ ngoài đường.

Báo Pháp luật và bạn đọc cho biết, trong thời điểm đó hai bên đường, một người mặc trang phục dân quân tự vệ cũng ngỡ ngàng nhìn theo người đàn ông đạo Hồi. Đáng nói, một tài khoản Facebook sau đó cũng đăng 2 bức ảnh này lên kèm dòng trạng thái: “Các chú tuổi gì mà kiểm tra giấy tờ anh”.

Sau khi hai bức ảnh được đăng lên MXH, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dịch Covid-19 đang căng thẳng, lực lượng chức năng phải căng sức kiểm soát việc ra đường của người dân để phòng chống dịch.

Số khác thì bình luận cho rằng, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người đàn ông này không những không chấp hành quy định phòng chống dịch mà còn chống đối.

Hình ảnh người đàn ông cải trang đạo Hồi xuất hiện trên mạng xã hội trong ngày 4/9 gây xôn xao.
Hình ảnh người đàn ông cải trang đạo Hồi xuất hiện trên mạng xã hội trong ngày 4/9 gây xôn xao (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trao đổi với báo Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, công an đã xác minh 2 hình ảnh trên từng được đăng trên MXH từ giữa tháng 12/2020. Thời điểm này, Cần Thơ chưa có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, các hoạt động diễn ra bình thường.

Người đàn ông “cải trang đạo Hồi, đeo súng, chạy xe máy biển số Cần Thơ” trong hình là ông N.B. (ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Ngay thời điểm phát hiện hành vi cải trang của ông N.B gây hoang mang cho người dân, công an đã mời ông B. đến nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết không tái phạm.

Riêng về vũ khí mà ông B. đeo trên người được xác định là súng giả , băng đạn giả bằng nhựa, cũng đã bị công an tịch thu.