Nhân lúc con hươu đực đi lạc vào rừng, hổ Bengal cái phục kích hạ gục giúp bầy con nhỏ có đủ thức ăn để tiếp tục sinh tồn.

Đối với hổ Bengal, cuộc sống rất gian nan. Việc đi săn chưa bao giờ dễ dàng khi con mồi luôn cảnh giác cao độ, thậm chí càng khó khăn hơn khi phải nuôi một gia đình đang lớn dần. Trong một ngày, hổ mẹ sẽ làm mọi thứ để có thức ăn cho 3 con non, nhưng không thức ăn nào có sẵn trong rừng rậm; sinh tồn đòi hỏi sự kiên trì và may mắn.

Vào một buổi chiều đang dần trôi qua, hổ Rana chưa nhìn thấy bầy con từ buổi sáng, và cũng đã đến lúc quay trở về; nhưng khi nó tới gần hồ nước, có một nơi cuối cùng để săn mồi – đó là bãi đất trống, các loài vật tụ tập kiếm ăn trước khi màn đêm buông xuống. Đây không phải là một nơi dễ săn mồi, nhưng là lựa chọn cuối cùng dành cho hổ mẹ.

Hổ Bengal 3
Những đứa con của Rana đang chơi đùa với nhau (ảnh chụp màn hình video).

Bỗng nhiên có một con hươu đực sambar tiến vào khu rừng một mình, và đây cũng là cơ hội cuối cùng trong ngày của hổ mẹ, nó kiên nhẫn chờ đợi con hươu đến đến gần hết mức có thể… Và rồi cuộc phục kích gây ra âm thanh huyên não, những tiếng kêu báo động lan truyền sự hoảng loạn. Cuối cùng hổ mẹ Rana đã giành được phần thắng.

Mời quý độc giả xem diễn biến hổ mẹ Rana đi săn mồi cho bầy con nhỏ của mình qua video dẫn nguồn Love Nature được báo VnExpress đăng tải:

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem video về cuộc sống sinh tồn của gia đình hổ Rana:

“Ai cũng phải đi làm thì tối về mới có cái ăn, hổ cũng không phải là một ngoại lệ”.

“Loài hổ cũng như những loài ăn thịt khác cũng cần phải tiến hóa, thông minh hơn để ăn cắp phát minh của con người về những cái tủ lạnh để có thể bắt nhiều mồi và trữ lại ăn dần khi trái gió trở trời, ốm đau hay già yếu. Chứ mấy ngày đi săn một lần thế cũng vất vả quá. Hoặc làm mấy món thịt phơi khô, gác bếp hay gì gì đó trữ được lâu lâu cũng được.

“Thật buồn vì hổ ở Việt Nam đã tuyệt chủng do nạn sắt bắn trái phép hổ”.

“Cũng vì cuộc sống và bầy con thơ”.

Một số đặc điểm của hổ Bengal

Bộ lông hổ Bengal có màu từ vàng nhạt đến màu cam, có sọc từ màu nâu sẫm đến đen; bụng và phần bên trong của 4 chân có màu trắng, và đuôi màu cam với những vòng màu đen.

Hổ Bengal đực trưởng thành dài khoảng 1,8-2,7m khi không tính phần đuôi, và 2,7-3,65m khi tính cả đuôi; phân loài của hổ Bengal cân nặng chừng 180–300kg. Hổ Bengal cái dài khoảng 1,5-1,8m, khi không tính phần đuôi, và 2,1-2,8m khi tính cả đuôi; cân nặng khoảng 110–200kg.

Hổ Bengal
Ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay.

Trong tự nhiên, hổ Bengal là động vật ăn thịt thuần túy và chúng đi săn các loài động vật có kích thước từ trung bình tới lớn, chẳng hạn như: Nai, lợn rừng, hươu đốm, hươu đầm lầy Ấn Độ, sơn dương, linh dương bò lam, bò tót, trâu nước và trâu rừng Tây Tạng. Chúng cũng săn bắt cả các động vật nhỏ như: Thỏ rừng, nhím, khỉ, voọc xám và công…

Có thể bạn quan tâm: