Ngày 18/5, công an TP. HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lã Thị Anh (sinh năm 1990; ngụ quận 7, TP. HCM) về tội Trộm cắp tài sản.

Cơ quan chức năng cho biết được báo Dân Trí đăng tải, Lã Thị Anh có nghệ danh Lã Kỳ Anh, là Miss Vietnam Continents 2018, đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ. Bên cạnh đó, Kỳ Anh còn tham gia kinh doanh nhiều lĩnh vực.

Kết luận điều tra được báo Người Lao Động đăng tải cho thấy Nguyễn Minh Tân (sinh năm1997, ngụ quận 3) quen biết Kỳ Anh qua MXH vào tháng 8/2021. Sau đó, Tân nhờ tài xế chở qua chung cư Sunrise City (phường Tân Hưng, quận 7) để gặp Kỳ Anh. Sau lần gặp này, Tân rủ cô ta sang nhà mình chơi.

Trong lúc chuyện trò, Kỳ Anh được Tân kể về giá trị của những chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu được trưng bày ở trong phòng của anh. Trong số này, Tân giới thiệu với cô ta chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá đến 90.000 USD.

Lần gặp gỡ thứ 3, Kỳ Anh lén chụp hình đồng hồ Rolex rồi nhờ người mua một đồng hồ giả giống chiếc thật với giá 13,5 triệu đồng.

đồng hồ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Ngày 11/9/2021, Tân rủ Kỳ Anh qua nhà chơi. Đợi lúc Tân ngủ say, cô ta tráo đồng hồ giả và lấy đồng hồ thật cho vào giỏ mình.

Sau khi chiếm đoạt đồng hồ, Kỳ Anh đem cầm được 1 tỷ đồng cho anh T.V.T. Toàn bộ số tiền kiếm được, cô ta chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Fores.

Vài ngày sau, Tân kiểm tra thì phát hiện chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã bị đánh tráo nên đến công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.