Cô gái trẻ bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin lên mạng xã hội về việc tiêm vắc xin Covid- 19 của hãng Pfizer mà không cần đăng ký.

Theo VnExpress, ngày 29/7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.P.A. (27 tuổi), về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội theo điểm a, khoản 3, điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Qua xác minh, cô gái này ở Hà Nội, nghề nghiệp kinh doanh tự do. Ngày 19/7, P.A. đăng thông tin, hình ảnh đi tiêm vắc xin Pfizer tại Bệnh viện Hữu Nghị mà không cần đăng ký.

Thanh tra Bộ Y tế xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị, nhận thấy cô gái này đã đưa tin sai sự thật.

Trong ngày 20/7, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc này với Bộ Y tế.

Ngày 21/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan vụ việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”. Nếu thông tin chính xác, lãnh đạo yêu cầu xử lý theo quy định, dứt khoát không để tái diễn.

Theo Zing, bệnh viện Hữu nghị cho biết, P.A. được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 12/7. Trường hợp này được giám đốc bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu dư liều vắc xin.

Tuy nhiên, P.A. đã đưa tin về việc được tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện cho thấy cô đưa tin như vậy là sai sự thật.