Vì nhớ mẹ, một cậu bé lớp 5 ở Cần Thơ đã rủ bạn mang theo quần áo, bật lửa, chăn màn, tư trang… cùng nhau đạp xe đến Bình Dương thăm mẹ.

Sốt xuất huyết vượt quá 300.000 ca

Số ca mắc sốt xuất huyết tại nước ta hiện đã vượt 300.000 ca, tăng 4,9 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng, chỉ trong một tuần ghi nhận hơn 1.300 ca mắc.

Hiện nhiều bệnh viên cả nước luôn trong tình trạng “kín giường”, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Bộ Công an yêu cầu Gia Lai ngăn ngừa tẩu tán nhà, đất liên quan Vạn Thịnh Phát

Ngày 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Gia Lai phối hợp rà soát nhà, đất của các cá nhân, công ty liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, rà soát các tài sản là quyền sử dụng đất (gọi chung là nhà, đất) trên địa bàn tỉnh, tình trạng pháp lý hiện nay; tạm dừng các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, tặng, cho… phát sinh (nếu có) đối với nhà, đất cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Học thử thách sinh tồn trên mạng, cậu bé rủ 3 bạn đạp xe đi tìm mẹ

Vì nhớ mẹ đi làm xa ở Bình Dương, một học sinh 11 tuổi ở Sóc Trăng đã quyết định đi tìm mẹ và rủ thêm 3 bạn đi chung. Học theo thử thách sinh tồn trên mạng xã hội, 4 em mang theo hành trang gồm bật lửa, cần câu, mùng, mền…

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Vừa tan học trưa 16/11, các em hẹn nhau rồi kéo nhau đi luôn. Mỗi em một chiếc xe đạp cũ, mang theo hành trang gồm nhiều thứ được học từ chương trình thử thách sinh tồn và chỉ mang theo 50.000 đồng”, một thành viên trong đội cứu hộ chia sẻ, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Nổ lớn ở phòng trọ

Trưa 17/11, người dân nghe tiếng nổ lớn từ dãy trọ ở khu phố Tân An, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Nhiều đồ đạc trong phòng bay tung tóe, ở hầm cầu nhà vệ sinh xuất hiện lỗ thủng lớn. Nữ công nhân 19 tuổi đang ngủ bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Công an Bình Dương khám nghiệm, điều tra hiện trường, ban đầu xác định nguyên nhân khí metan tích tụ dưới hầm cầu (nằm dưới phòng trọ) lâu ngày dẫn đến phát nổ, xem chi tiết báo VnExpress.

IDP được cấp phép thi IELTS trở lại

Từ hôm nay, Tổ chức giáo dục IDP được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS trở lại.

Theo quyết định được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 17/11, IDP được liên kết, phối hợp với công ty IELTS Australia Pty Ltd tại Australia để tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS.

IDP được yêu cầu thông báo lịch thi với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành tối thiểu trước 5 ngày, đồng thời báo cáo hoạt động định kỳ 6 tháng một lần (trước 25/6 và 25/12 mỗi năm) tới Bộ Giáo dục và Đào tạo.