Đánh răng chăm chỉ nhưng bạn vẫn bị hôi miệng? Vậy bạn có thể tham khảo một số cách súc miệng dưới đây để giải quyết vấn đề tế nhị đó nhé!

Dưới đây là một số nguyên nhân tạo ra bệnh hôi miệng:

Nguyên nhân hôi miệng

Sâu răng

Sâu răng là tình trạng cặn thức ăn còn bám lại trên răng của bạn vào tạo thành những hốc sâu răng, do vi khuẩn không được làm sạch kịp thời, chúng sẽ tập hợp lại với nhau và gây ra tình trạng hôi miệng. Do đó, chữa trị sâu răng kịp thời là một trong những phương pháp để giải quyết hôi miệng.

Bệnh nhân viêm nha chu

Một trong những triệu chứng của bệnh viêm nha chu là tạo ra mủ trên lợi, khi đó nước bọt trộn với mủ sẽ gây ra một mùi hôi khó chịu trong khoang miệng.

Viêm mũi có thể gây hôi miệng

Khi một người mắc các bệnh về mũi và viêm đường hô hấp, dịch tiết mũi chảy ngược vào vòm họng, đó là hiện tượng chảy nước mũi, gây ra hội chứng viêm mũi họng và ảnh hưởng đến hơi thở.

Khi đánh răng, thêm thứ này vào nước súc miệng, mùi hôi lâu năm cũng biến mất
Ảnh minh hoạ.

Táo bón gây hôi miệng

Táo bón gây hôi miệng cũng là một trong những nguyên nhân sinh ra do vấn đề về trao đổi chất. Nhiều người khi bị táo bón, phân sẽ bị chặn lại trong đường ruột và gây nên chứng hôi miệng.

Hút thuốc gây hôi miệng

Các chất có hại như nicotine trong thuốc lá có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu bình thường trong cơ thể con người, làm giảm khả năng miễn dịch tại chỗ và cuối cùng gây ra các bệnh về thể chất như hôi miệng. Hút thuốc có thể gây ra rất nhiều các vấn đề về răng miệng khác nhau, (bao gồm viêm nha chu, viêm nướu, viêm niêm mạc miệng…) gây ra hôi miệng.

Các bệnh về đường hô hấp, viêm xoang mạn tính, viêm mũi, u hạt hoại tử, đau thắt ngực, viêm amidan. Các khối u mũi, viêm phế quản, ung thư phế quản… cũng có thể gây hôi miệng.

Một số loại bệnh khác

Yếu tố tâm lý

Tâm trạng không tốt cũng có thể dẫn đến hôi miệng, nhiều người thường bỏ qua nguyên nhân này, tuy nhiên đã có chứng minh lâm sàng rằng, các yếu tố tâm lý cũng có thể gây ra hôi miệng.

Răng giả

Những người có răng giả, cần phải làm sạch răng giả thường xuyên. Thực phẩm dễ tích tụ trong các khoảng trống giữa răng, đặc biệt là giữa răng thật và răng giả, khoảng giữa này cũng không dễ làm sạch bằng bàn chải, đánh răng, dẫn đến tích tụ lâu dài và gây ra mùi hôi miệng.

Một vài cách chữa hôi miệng

Gừng

Gừng là loại thực phẩm có tính hàn, có tác dụng rất tốt trong việc trung hòa nhiệt trong cơ thể con người, đóng vai trò thanh nhiệt, giải độc. Khi đánh răng, bạn có thể thêm một số thành phần có tác dụng thanh nhiệt giải độc vào nước súc miệng, có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề hôi miệng.

Gừng và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời: Gừng là loại thực phẩm có tính hàn, có tác dụng rất tốt trong việc trung hòa nhiệt trong cơ thể con người, đóng vai trò thanh nhiệt, giải độc. Đường nâu có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy lưu thông máu và giúp loại chất thải ra khỏi cơ thể. Kết hợp gừng và đường nâu là sự kết hợp hoàn hảo cho điều trị hôi miệng.

Gừng là loại thực phẩm có tính hàn, có tác dụng rất tốt trong việc trung hòa nhiệt trong cơ thể con người.
Gừng và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời.

Trà hoa hồng trị hôi miệng

Lấy một ít cánh hoa hồng rồi ngâm chúng trong một cốc nước cất để qua đêm, dùng nước trà hoa hồng này, thêm một chút rượu vodka súc miệng vào buổi sáng sớm có thể giúp điều trị hôi miệng. Nước hoa hồng có tác dụng khử trùng rất tốt, nó cũng tỏa ra một mùi hương thoang thoảng giúp hơi thở thơm ngát và dễ chịu.

Nhai lá trà để loại bỏ mùi hôi

Nhai lá trà cũng có tác dụng loại bỏ mùi hôi. Điều này là do trà có tác dụng kháng khuẩn, có thể loại bỏ vi khuẩn còn lại trong khoang miệng gây hôi miệng. Nhưng nếu chỉ nhai một mình lá trà, rất dễ để lại dư lượng trà trong miệng. Bạn có thể cân nhắc nhai trà với kẹo cao su ít đường để loại bỏ mùi hôi miệng nhanh hơn.

Súc miệng bằng vo gạo để loại bỏ hôi miệng

Đun sôi nước vo gạo, dùng nó để súc miệng giúp điều trị hôi miệng và loét miệng.

Đinh hương loại bỏ hôi miệng

Chia nhỏ 2gram đinh hương thành nhiều lần rồi cho vào miệng ngậm để loại bỏ mùi hôi miệng.