Từ hôm nay 30/8, shipper được hoạt động ở các quận ‘vùng đỏ’ Sài Gòn, song họ phải thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Theo Tiền Phong, tối 29/8, TP. HCM ban hành văn bản khẩn về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Từ ngày 30/8, TP. HCM cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP .Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Điều kiện để hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” là các shipper phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện kiểm tra nhanh âm tính Covid-19 một ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên TP.

Theo Tuổi trẻ, shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với Covid-19. 

Tuy nhiên, thực hiện xét nghiệm nhanh là 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên TP đến hết ngày 6/9.

Shipper được phép hoạt động trở lại tại TP. HCM, kể cả các “vùng đỏ” để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân. Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.