Chiều 8/8, đại diện UBND tỉnh Lai Châu cho biết, cơ quan chức năng đã tới hiện trường vụ nổ ở xã Pắc Ta để làm việc với người dân, tính toán phương án bồi thường.

Trả lời VTC News, ông Chử Văn Hiếu – Giám đốc Chi nhánh Công ty hóa chất mỏ Lai Châu cho biết, hiện đơn vị này đang cùng cơ quan chức năng làm việc với người dân để khắc phục hậu quả sau vụ nổ. Một số người dân đã chấp nhận mức đền bù từ phía công ty đưa ra.

Theo ông Hiếu, ngày 6/8, đơn vị này tiêu hủy hơn 700kg thuốc nổ công nghiệp đã hết hạn sử dụng, 175 kíp nổ điện còn hạn sử dụng tồn dư trong quá trình xây dựng Thủy điện Mường Kim 3 (thuộc xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu).

vụ nổ 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

“Công ty thực hiện tiêu hủy bằng cách chia thành 16 hố và hủy nổ theo phương pháp vi sai. Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra gây ảnh hưởng đến nhiều nhà dân là sự cố ngoài mong muốn, phía công ty đang nỗ lực khắc phục thiệt hại cùng người dân”, ông Hiếu nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 12h40 ngày 6/8 khi người dân xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên đang nghỉ trưa thì có một tiếng nổ rất lớn làm rung lắc nhà cửa.

vụ nổ ở Lai Châu 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.
vụ nổ ở Lai Châu
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

Vụ nổ đã khiến hơn 60 nhà dân bị hư hỏng tường, ngói và cửa kính… ngoài ra có 2 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế.