Văn hoá – Giải trí 24h qua gồm những câu chuyện đáng chú ý sau:

  • H’Hen Niê lọt vào top 50 Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất thập kỷ
  • Lý Hải – Minh Hà kỷ niệm 10 năm cưới
  • Mai Phương Thúy: “Tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn, bao nhiêu cũng không đủ”
  • Huy Cung: “Tôi bị hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ”
  • Sao Việt ở Mỹ bất an vì biểu tình
  • Người nổi tiếng nào có thu nhập cao nhất năm 2020?

H’Hen Niê lọt vào top 50 Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất thập kỷ

Alvin Sebetero – chuyên gia của chuyên trang Missosology, vừa công bố video danh sách top 50 mỹ nhân Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất thập kỷ (2010-2019), trong đó có Hoa hậu H’Hen Niê và Phạm Hương.

Video thu hút được lượng tương tác đông đảo từ người hâm mộ sắc đẹp trên thế giới bởi những đánh giá khách quan và loạt clip phân tích về thí sinh uy tín trước đó.

H'Hen Niê lọt vào top 50 Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất thập kỷ
Ảnh: NSCC

Vượt qua hàng ngàn mỹ nhân quốc tế từng tham gia đấu trường nhan sắc Miss Universe – Hoa hậu Hoàn Vũ trong suốt một thập kỷ, Phạm Hương có mặt ở vị trí 46 và H’Hen Niê xếp vị trí 23. Trong đó, top 5 người đẹp được đánh giá cao nhất lần lượt thuộc về các mỹ nhân Tamaryn Green – Nam Phi, Catriona Gray – Philippines, Paulina Vega – Colombia, Rozanna Purcell – Ireland và Olesya Stefanko – Ukraine.

Lý Hải – Minh Hà kỷ niệm 10 năm cưới

2020 đánh dấu một thập kỷ làm vợ chồng của Lý Hải – Minh Hà. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới, cặp đôi đã cùng thực hiện bộ hình lãng mạn tại làng Cù Lần (Lạc Dương – Lâm Đồng).

Lý Hải - Minh Hà kỷ niệm 10 năm cưới
Ảnh Facebook Ly Hai Minh Ha.

Vì cả hai đều yêu thích thiên nhiên nên chọn khung cảnh Cao Nguyên làm bối cảnh chính cho buổi chụp, và dự định tổ chức kỷ niệm ngày đặc biệt vào tháng 11 tới. Vợ chồng anh dẫn theo con gái Sunny và con trai Mio, hai con đầu ở lại TP HCM để đi học.

Lý Hải - Minh Hà kỷ niệm 10 năm cưới
Ảnh Facebook Ly Hai Minh Ha.

Đạo diễn nói khi anh chuyển từ ca hát qua sản xuất phim, vợ là chỗ dựa vững chắc. Có bằng thạc sĩ ở Anh, Minh Hà bỏ công việc riêng để hỗ trợ Lý Hải. Cô giúp chồng dịch các tài liệu làm phim từ nước ngoài, duyệt kịch bản anh viết, tư vấn để anh thêm thắt các tình huống cho phim.

Trong việc nhà, vợ chồng anh chia lịch chăm con cụ thể. Buổi sáng, anh thường đưa các con đi học, ở nhà vợ lo công việc, đến chiều cô đi đón con.

Hiện tại, Lý Hải – Minh Hà đang hoàn thành hậu kỳ của phim “Lật mặt 5” – được dời lịch chiếu sang Tết 2021. Anh ấp ủ ý tưởng kịch bản viết “Lật mặt 6”.

Mai Phương Thúy: “Tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn, bao nhiêu cũng không đủ”

Theo VietNamNet, vài năm sau đăng quang, người ta ít thấy Mai Phương Thúy hoạt động trong showbiz, cô tập trung đầu tư kinh doanh, chứng khoán. Hôm nay, người ta thấy Mai Phương Thúy mua cổ phiếu của các tập đoàn lớn này, hôm sau lại thấy cô đầu tư vào một lĩnh vực hoàn toàn mới khác. Mai Phương Thúy bảo mình làm được điều đó là do có năng khiếu.

Dù giỏi, dù đa năng nhưng Mai Phương Thúy vẫn rất khiêm tốn có lẽ, đó chính là điều quan trọng giúp Mai Phương Thúy trở thành một cô Hoa hậu có vị thế trong lòng mọi người. Cô bảo, điều mình muốn làm hiện tại chính là mang lại giá trị bền vững, tốt đẹp cho mọi người. Giá trị đó được nàng hậu vun đắp từ việc thay đổi tư duy nhờ đọc sách.

Mai Phương Thúy thích đọc sách
Ảnh Facebook Mai Phuong Thuy.

Khi được phóng viên hỏi: “Chị có nghĩ giá trị trí thức mới là thứ khiến một hoa hậu được nhiều người yêu quý một cách bền vững?”, Mai Phương Thuý nói: “Tôi giờ không nghĩ nhiều vậy. Hồi trẻ mình hay lý luận, hay triết lý. Giờ thì tôi chỉ nghĩ làm sao mình đem lại giá trị tốt bền vững cho mọi người”.

“Giá trị bền vững ấy được chị bồi đắp mỗi ngày bằng việc rất chăm chỉ đọc sách?”. Cô trả lời: “Xưa lúc trẻ, rảnh rỗi, tôi đọc sách nhiều như cái máy nghiền thức ăn, bao nhiêu cũng không đủ, cứ rảnh ra là đọc. Giờ thì tôi đọc có chọn lọc hơn, lĩnh vực gì mình cần tìm hiểu thì mình mới đọc.

“Ai là người truyền cảm hứng đọc sách cho chị từ nhỏ hay cứ tự nhiên ham mê đọc sách?”, Hoa Hậu Mai Phương Thuý trả lời: “Tôi thích đọc sách bởi so với vận động thì đọc sách dễ hơn. Mỗi khi đọc sách, tôi chỉ cần nằm ra và suy nghĩ, tưởng tượng, không cần đổ giọt mồ hôi nào”.

Mời quý độc giả xem nội dung cuộc phỏng vấn chi tiết giữa phóng viên và Hoa hậu Mai Phương Thuý trên VietNamNet !

Huy Cung: “Tôi bị hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ”

Sau khi xem đoạn clip Trấn Thành quyết liệt lấy lại danh dự cho bản thân, vlogger kiêm ca sĩ, diễn viên Huy Cung cũng đã lên tiếng tiết lộ chuyện mình bị hủy hoại sự nghiệp vì tin thất thiệt. Cụ thể, Huy Cung đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip có nội dung như sau:

“Có một nghề gọi là nghệ sĩ làm hình ảnh. Họ cố gắng dùng cái tâm với nghề để truyền tải những điều tích cực. Hình ảnh đẹp là thành quả của một người nghệ sĩ chăm chỉ, yêu nghề. Khi có hình ảnh đẹp thì họ sẽ được mời đến các chương trình, sự kiện và là gương mặt để quảng bá cho các nhãn hiệu.

Thu nhập của họ cũng từ đấy mà ra. Mọi người có thể ra ngoài chơi bời với sở thích của bản thân nhưng nghệ sĩ làm hình ảnh cho tiền họ cũng không dám, kể cả cầm một điếu thuốc thôi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp…

Khi xem được clip của anh Trấn Thành, tôi thực sự cảm thấy rất tức vì sự việc của anh ấy giống hệt sự việc của tôi cách đây 2 năm – đúng vào ngày lấy vợ, cách ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời và được mọi người quan tâm.

Huy Cung: "Tôi bị hủy hoại sự nghiệp đúng ngày cưới vợ"
Ảnh: Facebook Huy Cung.

Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp thì có rất nhiều tin đổn nhảm không biết từ đâu ra. Họ nói tôi là dây chơi “bay lắc” và nói vợ tôi bỏ học từ năm lớp 7. Những câu chuyện không có bằng chứng đã không chấp nhận được rồi. Còn đó là những câu chuyện thêu dệt không có một tí logic nào.

Vậy mà có rất nhiều những người tin và share những thông tin đó trên mạng xã hội. Chỉ đến khi tôi vào xử lý thì một số diễn đàn mới xin lỗi, xóa bài và nói chỉ lấy lại thông tin của người khác. Khi tìm hiểu nguồn tung tin thì tôi thấy toàn là những tài khoản giả mạo, không rõ là của ai.

Các bạn thấy tôi ít ra clip sau khi lấy vợ đúng không? Tôi nói thật là tôi không có kinh phí để làm nữa. Ngay khi tin “vịt” đó xuất hiện, 5 nhãn hàng đã hủy hợp đồng dù tôi đã thực hiện clip xong xuôi và chỉ chờ ngày đăng bài.

Sự việc đó xảy ra chỉ vì tôi không thể nào giải trình được nguồn cơn tin đồn đã bị lây lan quá nhiều, tạo dư luận xấu. Ngày xưa có những tháng tôi làm tới 5 clip nhưng sau khi vướng tin đồn thì một tháng làm 1 clip thì tôi cũng cảm thấy may mắn lắm rồi.

Ngày cưới đối với ai cũng là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời. Nhưng với tôi thì đó là ngày tôi bị bôi nhọ đời tư và hủy hoại sự nghiệp. Họ hàng hai bên sẽ nghĩ gì về thông tin thiếu sự thật như vậy? Rồi giải trình với khách hàng như thế nào để họ thông cảm? Chỉ vì đói tin, thích những thứ sốc và giật gân mà họ hủy hoại cuộc đời của người khác. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui cho anh Trấn Thành vì đã tìm ra người tung tin để xử lý còn 2 năm qua tôi không thể tìm ra được luôn.

Các bạn có biết cuộc sống và sự nghiệp 2 năm nay của tôi kinh khủng như thế nào không? Tôi luôn muốn làm nhiều clip để giữ nghề và có nhiều clip cho các bạn xem nhưng tôi không có kinh phí vì nhãn hàng không chọn mình nữa. Đời tôi chưa biết đi vay tiền của ai cả cho đến khi tin đồn đó xuất hiện. Hơn 2 năm trước, tôi có mua được một chiếc xe hơi để đi lại nhưng với tình trạng này, chắc có lẽ cuối năm mình phải đi thanh lý xe để trả nợ…”.

Cuối đoạn tâm sự, Huy Cung khẳng định không nói sự việc này để lấy lòng thương hại mà chỉ muốn mọi người ý thức hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

Sao Việt ở Mỹ bất an vì biểu tình

Bên cạnh nhà hàng của Christine Hà và MC Kỳ Duyên bị người biểu tình đập phá thì nhiều sao Việt ở Mỹ cũng thấp thỏm trước các cuộc biểu tình, có lúc biến thành bạo loạn, cướp bóc những ngày qua.

Theo VnExpress, Ngọc Quyên kể tối 3/6 đám đông biểu tình cạnh khách sạn Ramada Palaza (Garden Grove) nơi cô đặt cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Cô nói: “Chưa bao giờ tim tôi đập mạnh đến như vậy khi thấy mọi người cầm khẩu hiệu, băng rôn dù chủ khách sạn thuê thêm ba cảnh sát đứng trước bảo vệ. Tôi vừa sợ vừa chẳng biết phải làm thế nào”. Người đẹp cho biết may mắn mọi người biểu tình ôn hòa nên cơ sở kinh doanh của cô không bị thiệt hại.

Sao Việt ở Mỹ bất an vì biểu tình
Ảnh Facebook Ngọc Quyên.

Nhà hàng Việt của diễn viên Hoài Tâm, cửa hàng hoa của “bầu show” Nguyễn Võ Việt Nam, tiệm bán trà sữa của ca sĩ Trizzie Phương Trinh ở California đều đóng cửa vì lo sợ một bộ phận người biểu tình đập phá, hôi của.

Ngoài việc mang hết hàng hóa về nhà giữ, Ngọc Quyên còn mua súng ngắn để tự vệ. Cô nói: “Tôi hạn chế ra đường, chỉ bán hàng online. Suốt ngày, tôi lo âu không biết tình hình bạo loạn này khi nào mới kết thúc”. Vẫn đi làm công việc dẫn chương trình, MC Đức Tiến luôn chuẩn bị súng bên người. Anh thay khóa cửa, rào lại các khung cửa kính phòng hờ có bạo động, bị người biểu tình ném vật cứng vào nhà. Còn MC Kỳ Duyên và hai con gái dọn về sống trong căn nhà mới mua gần biển ở California, xa trung tâm.

Thúy Nga lo lắng và chỉ ở nhà theo dõi tin tức. Chị cho biết nhiều kế hoạch trong năm phải ngưng lại vì không thể về nước. Diễn viên nói: “Tôi bỏ một dự án điện ảnh, web-drama, hai game show cũng như các hợp đồng quay quảng cáo. Khi nào dịch hết, biểu tình lắng xuống, tôi mới tính tiếp chuyện tương lai”.

Ca sĩ Thanh Thảo nói những ngày qua sống trong tâm trạng hoang mang khi tình hình xã hội Mỹ bất ổn. Chị cho biết: “Tôi không biết bao giờ có thể đi hát trở lại được nữa. Ngoài việc chăm con nhỏ, tôi chịu khó nghe nhạc. Thấy bài nào hay, tôi nhờ DJ remix rồi đi thu hoặc livestream hát hò với khán giả cho vui”.

Người nổi tiếng nào có thu nhập cao nhất năm 2020?

Theo Zing, đứng đầu danh sách những người nổi tiếng có thu nhập khủng chính là Kylie Jenner. Theo thống kê, cô kiếm được 590 triệu USD trong một năm.

“Trong khi cô ấy phóng đại về giá trị tài sản và quy mô kinh doanh nhưng số tiền cô ấy kiếm được là có thật. Con số này đủ để đưa tên Kylie Jenner lên vị trí đầu tiên trong danh sách”, trích ấn phẩm số ra vào ngày 4/6.

Theo Forbes, em út của Kim Kardashian kiếm được nhiều tiền nhờ vào việc tập đoàn Coty mua 51% cổ phần của Kylie Cosmetics vào tháng 1 năm ngoái. Ngôi sao truyền hình thực tế đã bán cổ phần với giá 600 triệu USD để có thể bỏ túi số tiền mà ai cũng mơ ước.

Ảnh: Facebook Kylie Jenner.

Đứng thứ 2 trong danh sách chính là anh rể của Kylie Jenner – Kanye West. Gần đây, giữa Forbes và rapper cũng xảy ra tranh cãi về việc thực chất West đã kiếm được bao nhiêu tiền. Theo báo cáo, chồng của Kim Kardashian có trong tay 170 triệu USD nhờ vào đế chế thời trang Yeezy của mình.

Giọng ca All of the Lights chứng tỏ mình là “cá kiếm” có khả năng đưa tên mình vào danh sách tỷ phú trên thế giới với giá trị ròng là 1,3 tỷ USD.

Tiếp theo trong danh sách là tay vợt Roger Federer (106,3 triệu USD), cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo (105 triệu USD), Lionel Messi (104 triệu USD).

Đứng ở vị trí thứ 6 là nhà sản xuất kiêm diễn viên hài người Mỹ Tyler Perry (97 triệu USD), kế đến là danh thủ Neymar (95,5 triệu USD), diễn viên kiêm phát thanh viên Howard Stern (90 triệu USD), LeBron James (88,2 triệu USD) và đứng thứ 10 là “anh chàng đô con” The Rock Dwayne Johnson – 87,5 triệu USD.

Bản tin Văn hoá – Giải trí 24h ngày 5/6 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!