Linh dương đầu bò mẹ đã liều mạng lao tới giải cứu con non khi bị 3 báo săn tấn công và tạo ra cái kết bất ngờ.

Trong chuyến tham quan qua Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi, Stefan Kohrs cùng con trai phát hiện những kẻ săn mồi đang theo dõi đàn linh dương đầu bò.

Ngay sau đó, 3 con báo săn đã lao về phía đàn linh dương với tốc độ cao để tìm cho mình con mồi. Thay vì chọn cho mình con mồi to lớn, chúng đã nhắm đến một con linh dương non.

Khi thấy báo săn đuổi kịp và tấn công con mình, linh dương mẹ không chạy theo đàn mà quay lại tấn công báo săn để giải cứu con non. Sau khi được giải cứu, linh dương con cùng mẹ lập tức chạy theo đàn. Tuy nhiên, những con báo săn đã nhanh chóng đuổi kịp hai mẹ con.

Linh dương đầu bò mẹ húc một con báo săn (ảnh chụp màn hình video).

Lần này, hai con báo săn tấn công linh dương mẹ để đánh lạc hướng, tạo điều kiện cho con báo còn lại có thể giết được linh dương con. Phải đối đầu với hai kẻ săn mồi đáng gờm, linh dương đầu bò mẹ vẫn xua đuổi được hai con báo săn ra xa và tấn công con báo thứ 3 để giải cứu con non một lần nữa.

Dù linh dương mẹ đã cẩn thận đứng cạnh con mình nhưng đàn báo săn vẫn tận dụng được sơ hở lao đến tấn công và quật ngã linh dương con xuống đất. Ngay lập tức linh dương mẹ lao tới dùng cặp sừng tấn công báo săn và giải cứu con non lần thứ 3.

Trong khi linh dương mẹ đang chiến đấu với 3 con báo săn, linh dương con nhanh trí chạy về phía đàn của mình. Sau một hồi tử chiến, những con báo săn đã đuối sức và chấp nhận bỏ cuộc. Kết quả, hai mẹ con linh dương đầu bò đã trở về đàn một cách an toàn.

Video ghi lại sự việc dẫn từ báo Người Đưa Tin: