Chiều 1/4, công an TP. Hải Phòng thông tin, đang điều tra vụ việc liên quan đến khách sạn Bảo An, thuộc địa bàn xã An Tiến, huyện An Lão, nghi bị đặt bom kích nổ từ xa.

Thông tin từ báo VTC News, vụ việc xảy ra khoảng 23h45, ngày 26/3 khi anh Tống Đức Trung (sinh năm 1992) nhận được tin nhắn từ anh trai là Tống Anh Tuấn về việc có người đặt bom kích nổ từ xa tại khách sạn Bảo An. Đây là khách sạn mà mẹ anh – bà Nguyễn Thị Dự (sinh năm 1959) đang quản lý.

Anh Trung cùng nhân viên kiểm tra tại khu vực khuôn viên nhà hàng Hàn Việt thuộc khách sạn và tìm thấy một vật hình trụ tròn, đường kính 5cm, chiều cao 7cm có hai đầu kim loại nhô ra được bọc trong chiếc tất màu đen (nghi là bom). Sau đó anh Trung đã trình báo sự việc lên công an.

Tại cơ quan điều tra, anh Tuấn cho biết được báo Giao Thông đăng tải, ngày 11/3, anh nhận được một số tin nhắn đe doạ đặt vật liệu nổ tại khách sạn.

Đến ngày 18/3, một người ném pháo sáng kèm theo tiếng nổ nhỏ ở khu vực cổng khách sạn.

Ngày 25/3, anh Tuấn tiếp tục nhận được các tin nhắn nói là sẽ cho bom kích nổ ở khu vực khách sạn. Sau đó anh Tuấn liền báo với em trai và tìm thấy vật giống bom nói trên.