Sau khi chạy thử một vòng, nam khách hàng nhân lúc chủ xe không để ý đã lái chiếc ôtô lặn mất tăm.

Theo VTV, anh Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1976, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) hiện đang nhờ mạng xã hội truy tìm tung tích thủ phạm cướp xe ô tô Ford EcoSport màu đỏ mang BKS 30A-617.65. Dù treo mức thưởng 100 triệu đồng nhưng 2 tuần qua vẫn không tìm được kẻ cướp.

Trước đó, do gia đình không có nhu cầu sử dụng xe ôtô này nên anh đã lên mạng xã hội rao bán xe với giá 400 triệu đồng. Sau đó, một người đàn ông đã liên hệ với anh Vinh ngỏ ý muốn mua lại chiếc xe này và hẹn gặp để xem xe.

Đến 14h30 chiều 2/12, người đàn ông muốn mua xe (mặc quần áo đen) ngồi trên xe ô tô do một tài xế chở đến nhà anh Vinh để xem xe. Ở lần lái thử xe đầu tiên, anh Vinh ngồi cùng người đàn ông mua xe và không thấy điều gì bất thường.

Hình ảnh người lạ mặt lái thử xe ôtô rồi không quay trở lại được camera an ninh ghi nhận được vào chiều 2/12 (ảnh chụp màn hình video).

Dân Trí thông tin, khi xe dừng đỗ trước cửa nhà, anh Vinh xuống xe rồi ra ngoài nói chuyện với tài xế đã chở người đàn ông đến, riêng người mua xe vẫn ngồi bên trong xe ô tô. Khi người này phóng xe ôtô đi, anh Vinh vẫn đang mải đứng nói chuyện với người tài xế.

“Tôi cứ mải nói với người tài xế vì nghĩ là anh ấy là người nhà của người muốn mua xe ô tô. Sau 5 phút không thấy người kia lái xe quay lại, tôi quay sang hỏi người tài xế thì mới vỡ lẽ rằng anh ấy chỉ là tài xế taxi, không phải người nhà của người đàn ông kia” – anh Vinh cho hay.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Đông Anh điều tra.