Sáng 28/12, hàng chục cảnh sát có mặt tại phòng kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam để thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp.

Công an khám xét tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Ngày 28/12, Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an TP.Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an khám xét Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, từ sáng cùng ngày, các đơn vị đã có mặt ở trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ 18 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội để khám xét. Quá trình khám xét công an thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan vụ án.

Như vậy đến nay, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 37 đối tượng để điều tra về các hành vi “môi giới hối lộ”, “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác”, theo Thanh Niên.

Lực lượng công an khám xét Cục Đăng kiểm Việt Nam (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).

Bác kháng cáo của hai tướng cảnh sát biển

Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương nêu quan điểm đề nghị hội đồng xét xử xem xét kháng cáo của cựu đại tá biên phòng xin giảm án về tội nhận hối lộ, không xem xét kháng cáo của hai cựu tướng cảnh sát biển vùng 3, vùng 4.

Sau hơn một ngày xét hỏi, tại phiên tòa phúc thẩm chiều 28-12, đại diện Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương công bố bản luận tội với hai cựu thiếu tướng tư lệnh cảnh sát biển vùng 3, vùng 4 và các bị cáo liên quan đến vụ nhận hối lộ, bảo kê cho “ông trùm” buôn lậu xăng dầu Phan Thanh Hữu.

Với hai cựu thiếu tướng cảnh sát biển vùng 3, vùng 4, Lê Văn Minh và Lê Xuân Thanh, được đề nghị giữ nguyên mức án, ông Minh lãnh 15 năm tù và ông Thanh 12 năm tù như bản án sơ thẩm đã tuyên, theo Tuổi Trẻ.

Sân Mỹ Đình: 10 năm không thay cỏ, thiếu tiền trả lương nhân viên

Những vấn đề liên quan tới sân Mỹ Đình vượt ngoài khuôn khổ một trận bóng đá và vì thế sân vận động quốc gia luôn trở thành tâm điểm trong dư luận.

Các phòng chức năng, khán đài và đặc biệt là mặt cỏ sân Mỹ Đình cho thấy rõ sự xuống cấp dù mới được sửa chữa, nâng cấp với gói hơn 400 tỷ đồng phục vụ cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, mặt cỏ sân Mỹ Đình xấu vì lý do chính là thiếu kinh phí. Được biết, suốt 10 năm qua mặt cỏ sân Mỹ Đình được dùng đi dùng lại chứ không được thay mới.

Thường thì các sân sẽ được thay cỏ sau 3-5 năm. Tuy nhiên, thời gian qua do phải tự chủ tài chính nhưng lại gặp rắc rối tới những sai phạm của thời Giám đốc cũ, nên khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình gặp khó khăn trong việc kinh doanh, dẫn đến không có đủ kinh phí để thay mặt cỏ, mời quý độc giả xem chi tiết trên báo Dân Trí.

Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Đề xuất miễn đăng kiểm lần đầu cho ôtô mới

Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông Vận tải miễn đăng kiểm lần đầu cho ôtô sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mới trong một năm từ năm sản xuất.

Sáng 28/12, đại diện Cục Đăng kiểm cho hay, việc miễn đăng kiểm đối với những xe này là phù hợp, bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giúp người dân, chủ xe giảm thời gian và chi phí từ 250 đến 570.000 đồng theo từng loại xe, theo VnExpress.