Một cuộc thăm dò mới cho thấy mức độ hoài nghi của cử tri Mỹ đối với sức khỏe của tân Tổng thống Joe Biden. Khoảng 50% cử tri Mỹ được khảo sát cho biết họ “không tin tưởng lắm” hoặc “không tin tưởng chút nào” vào việc ông Biden “đủ thể chất và tinh thần để đảm đương công việc Tổng thống Hoa Kỳ”.

Cuộc thăm dò do Rasmussen Reports thực hiện từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 3. Theo Breitbart, kết quả thăm dò được công bố chỉ vài giờ sau khi ông Biden lúng túng không gọi được tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Khi đó, ông Biden, 78 tuổi, thậm chí còn không nhớ ra từ “Bộ Quốc phòng”, hay “Lầu Năm Góc” khi muốn đề cập đến cơ quan điều hành quân đội của mình. Thay vào đó, ông Biden mô tả đó là cơ quan có “bộ đồng phục”.

Kết quả khảo sát của Rasmussen cho thấy: Chỉ 34% số cử tri “rất tin tưởng” vào khả năng thực hiện công việc của ông Biden. Trong khi đó, 40% số người trả lời là họ “hoàn toàn không tin tưởng”.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 52% cử tri “rất lo ngại” (37%) hoặc “hơi lo ngại” (15%) về việc ông Biden vẫn chưa tổ chức họp báo. Đã 50 ngày kể từ khi nhậm chức, ông Biden chưa có cuộc họp báo nào để trả lời các câu hỏi của phóng viên. Đây là thời gian trì hoãn lâu nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ đương đại. Điều đó làm tăng thêm nghi ngờ về sức khỏe của ông Biden.

Theo Rasmussen, chỉ có 37% cử tri cho rằng ông Biden sẽ tái đắc cử vào năm 2024 và 30% cho rằng ông sẽ từ chức trước thời điểm đó.

Theo Breitbart, hầu hết các cử tri coi ông Biden là “người làm việc cho phe cánh tả của Đảng Dân chủ”, thay vì điều hành đất nước như một người “ôn hòa” mà ông từng hứa hẹn trong quá trình tranh cử 2020.