Cố gắng bảo vệ con của mình khi đang bị bầy chó kangal tấn công lấy mạng thế nhưng không thành, hai mẹ con khỉ đầu chó nhận kết cục thảm thương.

Phát hiện bầy chó kangal hung dữ đang bao vây tấn công con non, khỉ đầu chó mẹ đã liều mạng chạy đến cắn vào kẻ săn mồi để chúng bỏ ý định làm đau con của mình.

khỉ đầu chó mẹ 2
Một con chó kangal tấn công khỉ đầu chó mẹ (ảnh chụp màn hình video).

Thế nhưng do có nhiều con chó kangal, cho nên chúng không những không bỏ cuộc mà con tách ra để đuổi khỉ đầu chó mẹ.

Cuối cùng dù đã rất nổ lực chạy và chống trả, khỉ đầu chó mẹ cũng giống con non của mình trở thành mồi cho bầy chó kangal.

khỉ đầu chó mẹ 1
Chó kangal hạ gục khỉ đầu chó mẹ (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Chó Kangal là một giống chó có nguồn gốc là chó săn từ thời vua Ashurbanipal của Assyrian. Chúng tên gọi khác là Sivas Kangal Dog, Chó chăn cừu Anatoli (Anatolian Shepherd Dog). Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ chúng có tên là Karabash, được hiểu như là đầu đen.

Chó Kangal là một giống chó to lớn, khỏe mạnh và có một bộ khung xương rất vững chắc. Con đực với chiều cao 30-32 inches (77-86cm) còn con cái 28-30 inches (72-77cm). Cân nặng của con đực từ 110-145 pounds (50-66kg) cái 90-120 pounds (41–54kg). Do ngoại hình và kích cỡ to lớn như thế, chúng được sử dụng hiệu quả trong việc bảo vệ gia súc chống lại các loại thú ăn thịt như: Chó sói, gấu hay các loại chó rừng khác.

Có thể bạn quan tâm: