Chú khỉ nhỏ bám chặt xác mẹ không rời sau khi chứng kiến mẹ nó bị điện giật trong lúc cố gắng bảo vệ mình.

Con khỉ rú nhỏ tên Ashley chỉ mới hai tuần tuổi khi mồ côi mẹ trong vụ tai nạn. Chú khỉ nhỏ tận mắt chứng kiến mẹ bị một luồng điện cao thế giật chết khi cố ngăn nó đến gần thiết bị biến áp không phủ lớp cách điện ở Playa Guiones, Costa Rica, theo VnExpress.

Luồng điện cao thế khiến Ashley rơi khỏi lưng mẹ nhưng các nhân viên cứu hộ của tổ chức Rescue for Wildlife đã kịp thời tìm thấy nó đang chạy trốn với những vết bỏng nhẹ trên cơ thể.

Khỉ mẹ bị điện giật tại cột biến áp vì đỡ luồng điện cho khỉ con (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Họ sử dụng những dụng cụ cách điện để gỡ khỉ mẹ khỏi cột biến áp. Ashley được đoàn tụ với mẹ trước khi mẹ nó qua đời. Sau cú sốc, nó bám chặt lấy xác mẹ, kiên quyết không rời.

Khỉ con đang được chăm sóc và ủ ấm sau khi được tách ra khỏi mẹ (ảnh chụp màn hình trên báo VnEnxpress).

Trước đó, Người đưa tin đăng tải video một chú khỉ con gào khóc, ôm chặt mẹ bị xe hơi đâm. Trong lúc băng qua đường khỉ mẹ đã bị một chiếc xe chạy với tốc độ cao đâm trúng. Chứng kiến mẹ gặp nạn, khỉ con vội vàng lao sang đường, cố đánh thức mẹ dậy.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh khỉ con cố gắng ôm chặt xác mẹ, áp tai vào ngực khỉ mẹ như thể đang kiểm tra nhịp tim. Sau khi nhận ra khỉ mẹ đã chết, nó bắt đầu gào khóc.

Mời quý độc giả xem video: