Cảnh tượng được ghi lại tại một đường ray xe lửa ở Kanpur, Ấn Độ. Một con khỉ hoang leo lên cột điện để tránh xe lửa và bị điện giật rơi xuống. Thấy vậy, một con khỉ khác lao đến và tìm cách hồi sức tim phổi, cứu sống đồng loại.

Một con khỉ hoang đang nằm bất tỉnh bên cạnh đường ray xe lửa ở ga Kanpur, Ấn Độ. Sự việc xảy ra sau khi con khỉ này cùng cả đàn leo lên cột điện để tránh xe lửa và không may mắc vào dây điện cao thế, bị điện giật rơi xuống.

Video cho thấy con khỉ nằm bất động, có vẻ như không còn sự sống. Nhiều người đứng gần đó đều nghĩ rằng con khỉ này đã chết. Thế nhưng, một con khỉ khác không tin như vậy.

Một con khỉ trong đàn đã lao đến chỗ con khỉ bất tỉnh và làm mọi cách để đánh thức bạn mình. Con khỉ này rất thông minh, nó kéo con khỉ bị điện giật lên và liên tục cắn vào lưng, cổ, đồng thời xoa bóp nhiều lần con khỉ gặp nạn. Thậm chí, nó còn cắn vào đầu và dìm con khỉ bất tỉnh xuống vũng nước gần đó nhằm cứu sống đồng loại.

Một con khỉ thông minh trong đàn đã đi tới kéo bạn mình lên (ảnh chụp màn hình video).

May mắn là sau 20 phút, con khỉ bị điện giật đã từ từ tỉnh lại dù vẫn còn yếu ớt và đứng không vững.

Mời quý độc giả xem video:

Con khỉ thông minh sau đó kéo bạn nó đến chỗ khô ráo hơn rồi ngồi xuống bên cạnh. Không những thế, con khỉ này còn vỗ vỗ vào lưng bạn mình như để an ủi.

Cuối cùng, con khỉ bị điện giật tưởng chết đã được cứu sống trở lại (ảnh chụp màn hình video).

Chứng kiến cảnh tượng, các hành khách đứng hai bên đường ray đã vô cùng xúc động, vỗ tay hò reo vì hành động thông minh, dũng cảm của con khỉ đã giúp đồng loại thoát chết.