Đoạn video về chú mòng biển lém lỉnh tẩu thoát thành công trong vụ trộm siêu thị lan truyền trên mạng thời gian qua khiến nhiều người thích thú.

“Kẻ trộm đồ ăn” bị bắt quả tang khi đang lấy gói khoai tây chiên từ một siêu thị ở thành phố Aberdeen, Scotland.

Đoạn video cho thấy con mòng biển đi qua đi lại trước cửa cảm biến của siêu thị để đợi người đi ra, sau đó chớp thời cơ chạy vào bên trong. 

Con chim nhắm thẳng đến giá để hàng ngay sát cửa và nhìn một lượt các món đồ, dường như để chọn lựa sẽ lấy cái nào. Nó dùng mỏ cắp chặt gói khoai tây chiên rồi nhanh chóng bước ra khỏi siêu thị và thưởng thức bữa trưa ngay tại lối đi.

Video vui nhộn này được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội. “Cánh cửa tự động ấy không bao giờ hoạt động với tôi tuy nhiên lại hoạt động cho một con mòng biển”, một người bình luận.

Một số video khác ghi lại cảnh chim mòng biền trộm đồ ăn:

Theo Wikipedia, mòng biển là các loài chim có tài xoay xở và có trí thông minh cao, có khả năng thể hiện các phương thức liên lạc phức tạp và có cấu trúc xã hội phát triển cao. Nhiều loài mòng biển đã được dạy thành công để sống cùng với con người và phát triển tốt khi sống trong môi trường sống có con người.